Bệnh trĩ, chữa bệnh trĩ, điều trị bệnh trĩ

Thuốc số 15: Chữa bệnh trĩ: Điều trị bệnh trĩ nội - trĩ ngoại Trĩ nội: được chia làm 4 độ Độ 1: đi cầu ra máu, Độ 2: đi cầu ra máu, loài ra thụt vào, Độ 3, Độ 4...

This is default featured slide 2 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 3 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 4 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 5 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

Mì xào gà cho bữa sáng cuối tuần ngon miệng

Tận dụng phần gà thừa hoặc thay đổi một chút trong phần nguyên liệu để có món mì xào gà mới lạ, hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình bạn!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì xào gà:

- Mì gói

- 1 phần ức gà

- Bắp cải

- Hành tím, hành lá, mùi



Ức gà cho vào nước lạnh cùng một chút gừng đập dập, luộc chín. Gà luộc bằng nước lạnh để gà được chín kỹ, thịt dai mà không bị bở, phần da gà được bóng. Gà luộc chín để nguội rồi xé nhỏ. Hành lá, mùi, hành tím lột vỏ thái nhỏ.


Rau bắp cải rửa sạch, thái miếng nhỏ, vừa ăn, tách riêng từng lớp bắp cải cho tươi. Đun sôi nước, cho bắp cải và mì vào chần tới, vớt ra rổ để ráo.


Phi thơm hành tím rồi cho gà xé vào xào, để lửa to để gà nhanh săn.


Đảo đều tay, gà săn rồi nêm xíu mắm cho thơm. Khi gà đã chuyển sang màu vàng nhạt thì thêm chút tiêu. Cho gà ra đĩa riêng.



Cho nhiều dầu ăn vào chảo rồi cho mì vào chiên, cứ để nguyên cho mì tự săn lại rồi giòn 1 mặt rồi mới trở mặt kia, tránh đảo nhiều sẽ làm mì bị nát. Mì chín thì cho mì ra đĩa rồi cho bắp cải vào xào.


Xào bắp cải chừng 1 phút (vì bắp cải đã chần sẵn nên rất nhanh chín), cho gà vào đảo đều.



Thêm hành lá, rau mùi xắt nhỏ vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.


Bày phần bắp cải xào gà lên phía trên mì, rưới chút nước xào cho khỏi khô. Ăn nóng cùng chanh, ớt.

Mì xào vốn là một món ăn quen thuộc, lại dễ làm. Thay vì xào mì với thịt bò, rau cải thông thường thì thay bằng bắp cải sẽ làm mùi vị món ăn khác đi, rau ngọt, gà xé có thể được tận dụng bằng phần gà thừa từ hôm trước sau khi chế biến các món khác, vừa tiết kiệm, vừa ngon. Bạn có thể làm món mì xào gà này cho bữa sáng hoặc là bữa trưa nhanh gọn mang đến văn phòng đều có thể được!



Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì xào gà nhé!
Theo: afamily.vn

Mực xào cay cho bữa tối ngon cơm

Món mực xào cay gây ấn tượng với cả nhà bởi vị giòn của mực và ngồng tỏi hòa quyện trong vị cay của ớt, dùng làm món mặn hay món nhậu đều rất ngon!
Bạn cần những nguyên liệu sau để làm mực xào cay:

- 300g mực

- 10 cây ngồng tỏi

- 5 – 6 quả ớt khô hoặc ớt tươi (điều chỉnh theo khẩu vị)

- 50g tinh bột ngô

- 10g bột mỳ

- 1 củ gừng nhỏ

- 1 nhánh hành củ

- Gia vị: dầu ăn, 8ml xì dầu, 3g đường; 6ml rượu trắng; một chút muối

Ngồng tỏi tước xơ, cắt bỏ đoạn già, rửa sạch rồi cắt khúc cỡ 3cm.

Ớt đỏ ngâm nước cho nở (ớt tươi thì không cần nữa), sau đó vớt ra, dùng kéo cắt khoanh nhỏ cỡ 0.5cm.

Gừng cạo vỏ, cắt lát. Đầu hành trắng cắt nhỏ.


Trong một bát lớn, đổ bột ngô, bột mỳ và một chút muối vào trộn đều. Thêm nước từ từ và khuấy đều thành hỗn hợp sánh, mịn.


Mực làm sạch, sau đó cắt thành những đoạn dài cỡ 5cm. Sau đó, dùng khăn giấy thấm cho khô mực. Thả vào hỗn hợp bột ở bước 2, đảo nhiều lần cho bột bao đều mực.

Làm nóng chảo dầu đủ ngập mực. Khi dầu bắt đầu nóng, thả mực vào chiên vàng đều hai mặt.

Vớt mực ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.


Chắt bớt dầu ra bát, lọc bớt vụn bột lẫn trong dầu (nếu có). Đun nóng chảo trở lại, cho gừng, ớt và đầu hành vào phi thơm. Đổ ngồng tỏi vào đảo nhanh tay, nêm chút muối cho vừa miệng. Cuối cùng đổ mực chiên giòn vào, xào với lửa lớn trong 1 – 2 phút rồi tắt lửa.

Món mực xào cay gây ấn tượng mạnh với những thực khách trong nhà bởi vị cay và độ giòn của mực đã được chiên. Không chỉ mực giòn rụm mà ngồng tỏi cũng giòn sần sật khiến miếng ngon càng trở nên thú vị.


Ngày trời trở mùa, thời tiết sụt sùi hay những khi vị giác cảm thấy nhàm chán thì mực chiên giòn xào cay sẽ là “cứu cánh” cực tốt. Bạn sẽ nhanh chóng bị món ăn làm cho ấm người, còn cái cảm giác nhàm chán của vị giác cũng hoàn toàn bị đánh gục bởi vị giòn, cay và thơm hòa quyện đậm đà.


Món ăn này vừa là món mặn ngon, vừa là món nhắm thích miệng cho các anh xã nhà mình ngày cuối tuần. Tùy vào khẩu vị, các mẹ điều chỉnh lượng ớt dùng cho vừa vặn nhé!



Chúc các bạn thành công và có món mực xào cay thật ngon nhé!
Theo: afamily.vn

Thơm mềm hấp dẫn món bánh cuộn chocolate

Bánh cuộn chocolate rất thơm, xốp, mềm và đậm vị chocolate; không những vậy còn béo ngậy với phần nhân kem tươi bên trong!




Bạn cần những nguyên liệu sau để làm bánh cuộn chocolate:


- 3 quả trứng (50g/quả)


- 90g đường


- 10g bột ca cao


- Bột mỳ (loại cake flour)


- 25g bơ


Nguyên liệu làm nhân bên trong:


- 150g kem tươi


- 5 bột ca cao


- 15g đường


Đồ trang trí:


- Vài miếng trái cây (tùy loại)


- Ít hạt bí

Lấy trứng ra khỏi tủ lạnh và đặt ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút rồi tách riêng lòng đỏ và trắng. Thêm 40g đường vào lòng đỏ trứng và khuấy tan.


Làm tan bơ trong lò vi sóng, chờ nguội rồi đổ vào lòng đỏ trứng và trộn đều.

Thêm 50g đường vào lòng trắng trứng và dùng máy đánh trứng đánh bông cho đến khi bông xốp (không đánh lòng trắng đến mức bông cứng).


Sau đó cho lòng trắng trứng đã đánh bông vào hỗn hợp bơ và lòng đỏ trứng, dùng máy đánh ở tốc độ cao, đánh cho đến khi hỗn hợp nhạt màu và quánh (thời gian đánh khoảng 7-10 phút).


Rây bột cacao và bột mỳ vào âu bột rồi trộn đều cho đến khi được một hỗn hợp mịn và mượt.


Đổ bột vào khay vuông có lót sẵn giấy nến, vỗ nhẹ hoặc gõ nhẹ khuôn xuống bàn cho mặt bột được dàn phẳng và các bọt khí to vỡ bớt . Bật lò nướng đến 180 độ C rồi đặt khay vào chính giữa. Nướng trong khoảng 20-30 phút hoặc đến khi bánh chín vàng mặt.


Bánh chín lấy ra khỏi lò và lập tức dùng dao mỏng rạch quanh thành trong của khuôn rồi úp ngược để lấy bánh ra. Bánh rất nhẹ nên khi lấy bạn nhẹ tay thôi nhé! Bóc bỏ lớp giấy lót dính ở đáy bánh.


Đánh bông kem tươi với phần bột cacao còn lại.


Thông thường các loại bánh cuộn sẽ được cuộn riêng trước để giữ “form” rồi mới trét nhân và cuộn lại với nhân kèm theo. Sau khi lấy bánh ra khỏi khuôn, để hơi nước thoát bớt, sờ vào thấy ấm thì bắt đầu cuộn. Cách cuộn là chuẩn bị một tờ giấy nến có kích thước rộng hơn. Đặt bánh lên giấy và nhẹ nhàng cuộn lại và không quá chặt tay.


Sau khi nguội thì mở bánh ra, mép bánh hơi quăn vì đã được tạo nếp. Dùng dao trét một lớp kem lên phần mặt trong của cuộn bánh rồi cuộn lại. Nếu dùng nhiều kem tươi thì bạn nên chừa mép cuối của bánh khoảng 1 - 2 cm để khi cuộn lại kem sẽ được dồn và đẩy dần ra là vừa.


Sau khi cuộn bánh, bọc kín lại bằng giấy nến rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh chừng 20 – 30 phút cho bánh định hình.

Lấy bánh ra, cắt thành khoanh cỡ 4 – 5 cm. Bạn có thể trang trí bánh bằng một lượng bơ nhỏ trên mặt, thêm miếng hoa quả tươi và hạt bí tách vỏ là có thể thưởng thức rồi.

Bánh cuộn chocolate rất thơm, xốp, mềm và đậm vị chocolate. Bánh ăn có độ dai nhất định chứ không bở tơi vụn. Tuy vậy bánh cũng rất mau bị khô nếu để trong tủ lạnh mà không được bao kín cẩn thận. Vì thế bánh làm ra bạn nên ăn trong vòng 1, 2 ngày là ngon nhất.


Nếu không thích mùi vị chocolate của bánh cuộn thì bạn có thể thay thể bằng hương vị khác, chẳng hạn như trà xanh, rất thơm và mát. Nếu ngại dùng kem tươi thì có thể thay bằng các loại mứt hoa quả cho hợp khẩu vị. Bạn cũng có thể dùng hoa quả tươi như cam, chuối, đào, xoài, dâu tây… trong phần nhân hoặc trang trí, sẽ rất ngon đấy!

Thèo nguồn: afamily.vn

Món ngon cuối tuần: Thịt xông khói cuộn gà

Thịt xông khói cuộn gà mềm thơm đậm đà và đủ chất với chút cà rốt khiến món ăn vừa đẹp mắt lại vừa giàu dinh dưỡng hơn!



Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt xông khói cuộn gà:

- 1 miếng ức gà
- 3 lát thịt xông khói
- 1/4 củ cà rốt
- Ít húng quế, tiêu trắng xay, muối
- 50g rượu vang trắng
Nước chấm:
- 20g hành tây
- 30g tiêu xay
- 2 tép tỏi
- 2 lá quế
- 20ml dầu ôliu
- 200ml nước dùng
- 10ml rượu vang đỏ
- Chút muối

Món ngon cuối tuần: Thịt xông khói cuộn gà 2

Ức gà bạn thái lát mỏng, tùy theo độ rộng và dài của thịt xông khói mà bạn canh cho lát gà nhỏ hơn chút xíu nhé!


Sau đó cho gà vào bát, thêm ít húng quế băm nhỏ, tiêu trắng xay, muối, rượu và để ướp khoảng 1 giờ.
Món ngon cuối tuần: Thịt xông khói cuộn gà 5

Chuẩn bị một chảo nóng với một ít dầu ăn, cho hành tây và tỏi băm vào phi thơm. Kế đến bạn thêm rượu vang đỏ vào.


Thêm tiêu xay.



Tiếp theo bạn đổ phần nước dùng và lá quế vào chung, đun với lửa lớn đến khi sôi thì chuyển sang lửa nhỏ và để đun trong 20 phút thì tắt bếp, lấy ra bát dùng làm đồ chấm kèm.
Món ngon cuối tuần: Thịt xông khói cuộn gà 9

Trải bằng 2 lát thịt xông khói và gà đã được ướp ra, cà rốt sau khi luộc sơ cho mềm bạn cắt sợi nhỏ với chiều dài bằng chiều rộng của lát thịt. Bạn lần lượt đặt lát gà lên sau đó thêm vài miếng cà rốt, rồi cuộn lại thật chắc tay.


Kế đến bạn cuộn thêm lớp thịt xông khói bên ngoài. Nếu không cố định được bạn có thể dùng tăm xiên qua để giữ cho thịt không bị lỏng ra nhé!
Món ngon cuối tuần: Thịt xông khói cuộn gà 12

Chuẩn bị chảo nóng với một ít dầu ăn, sau khi dầu nóng, bạn cho thịt vào chiên.



Sau khi một mặt đã chín thì bạn lật mặt còn lại, và cuối cùng bạn dựng đứng cuốn thịt lên chiên cho gà chín đều là được.


Bày thịt xông khói cuộn gà lên đĩa, dùng kèm nước xốt bạn đã có được ở bước 2.
Món ngon cuối tuần: Thịt xông khói cuộn gà 16
Với các món cuốn như thế này thành phần nguyên liệu rất đa dạng, bạn có thể tận dụng những phần thịt mình dùng chưa hết của bữa trước để chế biến. Cách làm cũng khá đơn giản, quan trọng là ở khâu ướp gà sao cho đậm đà và thơm ngon là được. Thịt xông khói mềm thơm cùng thịt gà thấm vị, thêm chút cà rốt sẽ khiến bữa ăn cuối tuần của cả nhà thật ngon miệng!
Món này vừa có thể ăn cùng cơm, vừa có thể chế biến để ăn không trong các bữa tiệc cũng rất thích hợp. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt xông khói cuộn gà này nhé
!
Thèo nguồn: afamily.vn

Gà kho ngũ vị cho mùng 2-9

Ngoài các món ăn ngon và hấp dẫn khác làm trong ngày 2-9, chị em có thể làm thêm gà kho ngũ vị để ăn với cơm nhé!
Thịt gà vừa mềm vừa đậm đà ngũ vị hương và dầu hào, chắc hẳn cả nhà bạn đều thích. Các bạn nhớ nấu cơm nhiều nhiều nhé, sẽ hao cơm lắm đó.

Nguyên liệu:

- ½ con gà hoặc 700 gram thịt đùi gà tùy sở thích.
- Tỏi, ớt
- Ngũ vị hương, dầu hào, nước tương, gia vị

Tổng tiền: 70.000 đồng
Thời gian tẩm ướp: 1 giờ
Thời gian chế biến: dưới 1 giờ
Khẩu phần: 3 người
Thực hiện:

Bước 1: Tỏi bỏ vỏ, 1 phần xắt lát mỏng, 1 phần băm nhỏ. Ớt xắt khoanh.
Bước 2: Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bước 3: Ướp gà với tỏi băm, ớt xắt (có thể cho thêm ớt bột nếu thích ăn cay), 1 muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương.
1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Ướp gà ít nhất 1 giờ. Nếu bạn muốn món gà kho đậm đà hơn, sau khi ướp, bạn có thể để gà vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm rồi mới chế biến.
Bước 4: Đun nóng chảo dầu, cho tỏi xắt lát vào phi thơm.
Bước 5: Cho thịt gà vào chảo xào săn. Cho vào thịt gà 2 muỗng canh dầu hào, tiếp tục xào thịt gà cho thấm. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Lưu ý là món gà đã thấm gia vị rồi, bạn chỉ cần gia giảm thêm tí nước tương và dầu hào cho vừa miệng thôi, không cần nêm thêm các gia vị khác.

Cho ½ chén nước lọc vào chảo thịt gà, kho với lửa riu riu. Đến khi nước vừa cạn là món gà kho ngũ vị đã hoàn thành.
Cho gà kho ngũ vị ra bát hoặc đĩa, dùng nóng ngay với cơm, bảo đảm ngon tuyệt.
Các bạn có thể ăn gà kho ngũ vị kèm rau xà lách và dưa leo cũng rất ngon miệng.

Chúc các bạn thành công với món gà kho ngũ vị trong ngày mùng 2-9 nhé!

Trâm Đỗ(Eva.vn)

mực xào ngô non

Nguyên liệu:

Hướng dẫn:

1. Sơ chế nguyên liệu
Mực bỏ ruột, bóc bỏ màng, rửa cho sạch rồi dùng dao sắc khía nhẹ trên mặt mực để tạo thành hình quả trám. Sau đó cắt mực thành các miếng vừa ăn dài khoảng 2 đốt ngón tay. Ướp mực với hành tỏi băm nhỏ, tiêu, sa tế và nước mắm
Ớt sừng rửa sạch, 1/2 cắt quả trám, 1/2 băm nhỏ. Ớt hiểm đập dập. Hành lá cắt khúc dài bằng miếng mực
Ngô non cắt xéo, cho vào trần qua với nước sôi, vớt ra ngay để ráo.
Pha hỗn hợp gia vị làm món mực xào gồm 1 thìa đường, 1 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm.

2. Nấu món mực xào
Cho chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào, láng đều một lớp trên mặt chảo sau đó cho gừng và hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Cho mực vào xào săn rồi xúc ra đĩa.
Tiếp tục cho ngô non và cà rốt vào xào chung cho tới khi chín thì đổ mực vào. Cho hỗn hợp gia vị xào chuẩn bị ở trên vào đảo đều sau đó cho ớt sừng băm, và ớt hiểm, hành lá vào rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc thêm một ít hạt tiêu cho thơm rồi xúc ra đĩa, bày thêm rau mùi lên trên cho đẹp mắt

Canh hến nấu khế: Nhìn là muốn ăn

Nhìn bát canh hến nấu khế chua chua, thơm thơm đang bốc hơi nghi ngút thế này ai chẳng thèm.
Nguyên liệu:

- Con hến: 1 kg
- Cà chua: 2 quả
- Khế chua: 2 quả vừa phải
- Me: 1 quả nhỏ
- Hành hoa, hành khô, gừng, thì là, rau răm

Tổng kinh phí: 20.000 đồng
Thời gian thực hiện: 30 phút
Món ăn dành cho: 4 người
Thực hiện:

Bước 1: Hến mua về đem ngâm nước có cắt vài lát ớt cho hến nhả sạch cát. Sau đó trà rửa sạch vỏ. Đun sôi một nồi nước rồi thả hến vào, dùng đũa quấy nhanh tay cho đền khi hến mở hết miệng, ruột hến tróc khỏi vỏ thì nhấc nồi hến xuống.
Bước 2: Các loại nguyên liệu khác rửa sạch. Các loại rau thơm, gừng, hành thái nhỏ. Khế gọt bỏ riềm, thái miếng mỏng hình sao. Cà chua thái múi cau.
Bước 3: Gạn nước luộc hến qua bát to, để cho lắng cặn. Hến đem đãi lấy ruột.
Bước 4: Phi thơm hành, gừng sau đó cho ½ chỗ cà chua vào xào cho cà chua chín mềm. Dùng thìa dằm nát cà chua rồi cho ruột hến và một tí xíu mắm vào xào qua.
Bước 5: Gạn từ từ nước luộc hến vào nồi (chừa lại cặn). Đun sôi nước thì thả me và khế vào. Đun sôi tiếp trong vòng 1 phút thì thả đến ½ chỗ cà chua còn lại vào nồi.
Bước 6: Vớt me ra dằm nát cùng một ít nước canh, lọc lấy nước cốt me rồi cho ngược trở lại nồi canh. Sau đó thả rau thơm thái nhỏ vào, nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho canh hến nấu khế ra bát rồi ăn nóng nhé!
Món canh hến nấu khế có vị chua của me và khế sẽ rất đưa cơm.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh hến nấu khế nhé!

Thùy Nguyễn(eva.vn)