Bệnh trĩ, chữa bệnh trĩ, điều trị bệnh trĩ

Thuốc số 15: Chữa bệnh trĩ: Điều trị bệnh trĩ nội - trĩ ngoại Trĩ nội: được chia làm 4 độ Độ 1: đi cầu ra máu, Độ 2: đi cầu ra máu, loài ra thụt vào, Độ 3, Độ 4...

This is default featured slide 2 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 3 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 4 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 5 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

Hấp dẫn tôm rang trứng muối

Chỉ cần vài phút chuẩn bị, một đĩa tôm rang trứng muối tỏa mùi thơm phưng phức đã được dọn lên bàn. Cái mùi bơ chiên ấy có sức quyến rũ thật lạ kỳ, cứ níu chân người ta, khó mà cưỡng lại được.


Chưa kịp ăn, món tôm rang trứng muối của nhà hàng theo phong cách ẩm thực Hoa An Nhiên (số 70 Trương Quốc Dung, phường 10, quận Phú Nhuận, TP.HCM) đã khiến người ta phải háo hức.
Cắn ngập răng một miếng tôm rang trứng muối, nghe vỡ òa vị bùi, vị béo của trứng muối hòa quyện với mùi thơm quyến luyến không thôi của bơ. Thịt tôm sú ngọt lừ được bao phủ giữa lớp vỏ tôm giòn rụm, béo thơm quyện vào nhau giữa 2 hàm răng, khiến người ăn không thể buông đũa.
Cách chiên tôm rất giòn là thêm một điểm cộng nữa của món ăn này. Bí quyết nằm ở cách canh lửa, đầu bếp Văn Phú Quý của nhà hàng An Nhiên chia sẻ. Anh cho biết khi chiên tôm thì để lửa vừa nhưng trước khi vớt tôm ra cần vặn to lửa to lên một lát để tôm “nhả” dầu.
Anh hướng dẫn cách thực hiện món tôm rang trứng muối hấp dẫn:
Nguyên liệu:
- Tôm sú: 200 gr
- Trứng muối: 2 cái
- Bơ lạt: 1 muỗng cà phê
- Bột năng: 2 muỗng canh
Cách làm:
- Cắt râu, xẻ vỏ lưng tôm, lăn vào bột năng khô. Chiên ngập dầu.
- Hấp chín lòng đỏ trứng muối, tán nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu vào, khi dầu hơi nóng thì cho trứng muối, bơ cùng một chút muối, đường, sau đó cho tôm vào xóc nhanh tay. Để lửa nhỏ.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Nấu canh phát tài giải nhiệt

Tô canh phát tài tinh tế thanh tao với tóc tiên giải nhiệt và thơm ngon. Một món canh kiểu Hoa giàu dưỡng chất và thi vị.


Nguyên liệu
:
- Nấm đông cô: 5 cái
- Nước dùng heo: ½ lít
- Cải thảo: 100 gr
- Tóc tiên: 10 gr
- Giò sống: 100 gr
- Thịt heo xay: 50 gr
- Cà rốt: ½ củ
Cách làm:
- Ngâm mềm nấm đông cô, cắt bỏ gốc, luộc qua, rửa sạch.
- Vo viên giò sống, luộc qua.
- Luộc chín thịt xay.
- Trụng sơ tóc tiên.
- Tỉa hoa cà rốt, luộc chín.
- Cho tất cả các nguyên liệu, trừ tóc tiên vào nấu với nước dùng. Nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn.

- Thêm tóc tiên vào khi cho canh ra tô. Rưới một chút dầu mè lên trên.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Gà xào hạt điều dễ làm

Món gà xào hạt điều đầy ắp rau xanh giòn ngọt theo phong cách ẩm thực Trung Hoa là gợi ý thú vị cho bạn trổ tài đầu bếp.


Nguyên liệu
:
- Thịt đùi gà rút xương: 300 gr
- Ớt xanh Đà Lạt, hành tây, cà rốt: mỗi loại 30 gr
- Gừng: 10 gr
- Đầu hành: 20 gr
- Ớt sừng đỏ: 1 trái
- Nấm rơm: 30 gr
- Bông cải xanh, trắng: 150 gr
- Hạt điều sấy: 20 gr
Cách làm:
- Cắt bông cải xanh theo múi, cà rốt hình thoi, luộc chín tới. Chẻ đôi ớt sừng, bỏ hột, cắt hình tam giác. Cắt miếng vuông vừa ăn hành tây, ớt xanh, gừng. Cắt đầu hành đoạn 2 cm.
- Cắt thịt gà miếng hình vuông, cạnh 2 cm, luộc sơ qua. Phi tỏi, gừng trong dầu, thêm một chút rượu trắng, sau đó cho gà vô xào. Nêm muối, đường, bột nêm và 1 muỗng cà phê dầu hào.
- Cho tất cả các loại rau củ vào xào chung với gà. Thêm ½ chén nước dùng vào. Nêm lại vừa ăn.
- Hòa tan một chút bột năng với một chút nước, thêm vào chảo, đảo qua.

- Chỉ xào cho rau củ vừa chín tới, vẫn còn độ giòn.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Trứng tam hoàng lạ miệng

Một chút beo béo thú vị của trứng bắc thảo, một chút bùi bùi quyến rũ của trứng muối, một chút ngòn ngọt dễ chịu của trứng lạt… Bạn đã bao giờ thử để cho 3 loại trứng hòa quyện với nhau? Không một chút dầu mỡ, không cần nêm tí gia vị nào, món trứng tam hoàng vẫn cứ ngon tuyệt!


Nguyên liệu
:
- 2 trứng gà
- 1 trứng muối
- 1 trứng bắc thảo
Cách làm:
- Khuấy đều trứng gà với lòng trắng trứng muối. Cho ra đĩa.

- Xếp trứng bắc thảo và lòng đỏ trứng muối lên hỗn hợp trên. Hấp trong 10 phút. Để lửa nhỏ
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Thử làm bánh nấm nhân gà

Sự kết hợp giữa các loại nấm trong một món ăn là cả một nghệ thuật tinh tế mà những đầu bếp chuyên nghiệp nhất luôn không ngừng sáng tạo, khám phá. Đầu bếp Darren Watson của khách sạn Caravelle đã đem loại nấm rừng với hương vị thanh tao, tinh tế kết đôi với “công chúa nấm” truffle mang mùi hương quyến luyến không phai trong món bánh nướng nhân gà.


Nguyên liệu:
- 180 gr thịt gà, thái miếng
- 60 gr nấm rừng
- 20 gr hành tây
- 5 gr tỏi
- 10 ml rượu trắng
- 30 ml kem béo
- 3 gr lá ngãi giấm
- 2 bánh tráng filo
- 10 gr bơ
- 5 gr lá xạ hương
- 1 gr nấm truffle
Cách làm:
- Gỡ rời 2 miếng bánh tráng filo. Làm tan chảy bơ và dùng cọ quét bơ lên bánh tráng, sau đó dán 2 miếng bánh lại với nhau.
- Cắt bánh thành 4 miếng hình vuông.
- Quét bơ lên một mặt hình vuông, dán với hình vuông khác. Tiếp tục dán cho đến khi 4 miếng bánh dính lại với nhau.
- Đặt bánh lên một cái chén. Nướng trong lò ở 180oC cho đến khi có màu vàng nâu.
- Xào hành với tỏi và lá xạ hương đến khi mềm thì cho nấm và gà vào.
- Nấu trong vòng 6 phút với rượu trắng cho đến khi rút hết nước.
- Thêm kem béo vào, nấu cho đến khi nước xốt đặc lại, sau đó thêm vào lá ngãi giấm băm nhỏ,
- Cho nấm truffle đã cắt nhỏ vào.
- Trút hỗn hợp vào bánh filo, đặt lên đĩa như trong hình hoặc trang trí theo cách sáng tạo của bạn.
- Dùng nóng.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Hấp dẫn đùi cừu xốt thảo quả chấm sô cô la

Lâu nay bạn cứ nghĩ sô cô la chỉ dành cho món ngọt, nhưng nay với sự biến tấu độc đáo từ đầu bếp khách sạn Windsor, món mặn từ thịt cừu đã trở nên quyến rũ khi được chấm xốt sô cô la.


Nguyên liệu
:
- Nạc vai cừu: 500 gr
- Tỏi: 4 
- Lá hương thảo: 5 gr
- Dầu ô liu: 60 ml
- Cần tây: 200 gr
- Hành boa rô: 200 gr
- Cà rốt: 300 gr
- Hành tây: 200 gr
- Nước dùng gà: 2 lít
- Cà chua tán: 50 gr
- Lá nguyệt quế: 3 lá
- Tiêu hạt đen: 30 gr
- Khoai tây: 500 gr
- Bột nghệ: 5 gr
- Bí ngòi: 180 gr
- Bông cải xanh: 300 gr
- Sô cô la: 60 gr
- Kem nấu: 120 ml
- Bơ nấu: 30 gr
- Thảo quả: một ít  
Cách làm:
- Nạc vai cừu đập mỏng, ướp muối, tiêu, dầu ô liu, tỏi, lá hương thảo và cuộn tròn lại, đem áp chảo.
- Cho nước dùng gà vào nồi, hầm với hành tây, cần tây, cà rốt, hành boa rô, cà chua tán, lá nguyệt quế, tiêu đen và thịt cừu cho tới khi mềm.
- Để làm xốt, cô sệt nước hầm cừu cùng với thảo quả, sau đó cho kem nấu, sô cô la vào tới khi tan chảy. Cuối cùng cho bơ vào.
- Cắt cà rốt, bí ngòi hình quả trám, bông cải xanh cắt nhánh, trụng sơ và xào với bơ cho thơm.
- Để làm bánh khoai tây nghệ, gọt vỏ khoai tây, bào sợi, vắt sạch nước, trộn với bột nghệ, nêm muối, tiêu. Tạo thành hình bánh rồi mang nướng chín giòn.
- Xếp tất cả ra đĩa, ăn nóng kèm với xốt.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Tôm rang sả, lá chanh tuyệt ngon

Cho con tôm sú vào miệng, hương đồng gió nội từ đâu bỗng ùa về, thoang thoảng đâu đây hương lá chanh nhè nhẹ, lại thêm mùi thơm dịu dàng của gốc sả thân quen. Chuyên gia ẩm thực Võ Quốc giới thiệu thêm một lựa chọn thú vị cho con tôm sú ngọt lừ.


Nguyên liệu:
- 400 gr tôm sú
- 5 gr lá chanh
- 2 cây sả
- 20 ml rượu Mai Quế Lộ
- 2 thìa cà phê nước mắm
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- 2 thìa súp dầu ăn
Cách làm:
- Tôm cắt bớt râu, để vỏ, rửa sạch. Sả bóc bỏ lớp ngoài, cắt gốc, rửa sạch, bào mỏng. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ.
- Trộn đều hỗn hợp sả, lá chanh, rượu Mai Quế Lộ, nước mắm, hạt nêm, đường, cho tôm vào ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

- Làm nóng dầu ăn, cho tôm đã ướp vào rang chín, đảo đều tay, rang đến khi thịt tôm săn lại, dậy mùi thơm của sả và lá chanh là được. 
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn