Bệnh trĩ, chữa bệnh trĩ, điều trị bệnh trĩ

Thuốc số 15: Chữa bệnh trĩ: Điều trị bệnh trĩ nội - trĩ ngoại Trĩ nội: được chia làm 4 độ Độ 1: đi cầu ra máu, Độ 2: đi cầu ra máu, loài ra thụt vào, Độ 3, Độ 4...

This is default featured slide 2 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 3 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 4 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 5 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

Làm bánh trứng gà nướng thơm lừng

Béo ngậy, thơm lừng và mềm mịn – chỉ có thể là món cream brulee quen thuộc của ẩm thực phương Tây. Đó chắc chắn là một món ăn có rất nhiền “tín đồ”. Tuy nhiên, với một số người Việt vốn không thích vị quá béo, cream brulee khiến họ mau ngán.

Bếp trưởng Lý Anh Tú của nhà hàng 48 Bistro (Lê Thị Riêng, Q.1) đã đưa ra một gợi ý thú vị: đem kết hợp món bánh flan quen thuộc với cream brulee để có những cái bánh trứng gà nướng béo thơm nhẹ nhàng. 

Anh Tú, một đầu bếp Âu lão luyện rất tài biến tấu để các món Âu hợp với khẩu vị người Việt, cho biết nếu đã dùng sữa có đường thì không cần thêm đường vào công thức bánh.

Nguyên liệu:
- 0,5 lít sữa tươi không đường
- 0,5 lít kem béo
- 6 quả trứng gà
- 350 gr đường
- 5 ml dầu vani
- 150 ml nước
Cách làm:
- Lấy 2 quả trứng nguyên và 4 lòng đỏ trứng hòa chung với 150 gr đường. Khuấy tan đường.
- Cho kem béo, sữa và vani vào hỗn hợp kể trên, khuấy đều, hớt hết bọt.
- Cho hỗn hợp vào khuôn, nướng ở 110 độ C trong 35 phút.
- Lấy ra khỏi lò, để lạnh trong 2 giờ.
- Để làm caramel, bắc nồi lên bếp, cho nước và số đường còn lại vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút cho tới khi thấy đường chuyển sang màu cánh gián. Nhắc xuống, để nguội.
- Khi ăn chan caramel lên mặt bánh. Dùng lạnh. Có thể ăn kèm với bánh quy giòn tùy thích
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Trổ tài với bò nướng ngũ vị ngày cuối tuần

Linh hồn của món bò nướng ngũ vị là nước xốt rosemay do đầu bếp David Thái của khách sạn Sunrise Nhatrang Beach Hotel & Spa (Nha Trang) thực hiện.


Nguyên liệu: (cho 1 phần ăn)
- Bò thăn: 180g.
- Bò đùi: 1kg
- Khoai tây nghiền: 50g.
- Xốt dâu tây: 2 muỗng xúp. 
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ.
- Bơ: 20g.
- Lá hương thảo: 20g, lá húng quế: 5g, lá  húng tây: 10g.
- Gừng băm: 5g, tỏi băm: 5g,  ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê,  tiêu bột: 5g, đường: 5g, dầu hào: 1 muỗng  xúp, nước tương: 1 muỗng xúp.
- Nước dùng: 3 lít.
- Một ít rau thơm để trang trí.
- Than để nướng.
Cách làm:
- Bò đùi rửa sạch, thái sợi. Hành tây, cà rốt cắt hạt lựu. Bò thăn dùng dao lạng thành miếng to để chiên. Ướp chung với gừng, tỏi, ngũ vị hương, tiêu, đường, dầu hào, nước tương cho ngấm gia vị. Lá hương thảo, húng quế, húng tây thái nhỏ có thể dùng các loại lá khô nhưng lượng dùng ít hơn.
- Làm xốt rosemary: Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa bơ cho thịt bò vào xào cho đến khi có màu caramen, rồi trút cà rốt, hành tây, rau thơm vào đảo đều tay. Cho nước dùng vào nấu sôi, hạ lửa để cô đặc cho đến khi nước xốt trong nồi keo lại như xi rô là được.
- Phết bơ lên trên miếng thịt bò thăn, nướng trên bếp lò, trở 2 mặt cho thịt chín đều
- Trình bày:  Phết một lớp mứt dâu tây lên đĩa, cho khoai tây nghiền, rồi để thịt bò chiên lên trên, rưới nước xốt rosemary vào sau cùng. Rắc thêm một ít rau thơm cho đẹp mắt. Dùng nóng.
- Lưu ý: Thịt bò thăn có thể nướng, hoặc chiên áp chảo đều được
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Khéo tay làm vịt quay Bắc Kinh tại nhà

Món vịt trứ danh mà bạn thường phải mua ở tiệm với giá cao hoặc đặt hàng rất phiền phức, thì nay đã có thể chế biến dễ dàng để cả nhà cùng thưởng thức. Hãy xem sự hướng dẫn của đầu bếp Nguyễn Thanh Trung - nhà hàng Xoay, Q.1, TP.HCM

  

Nguyên liệu:
- Vịt nguyên con: nặng 2-2,2kg
- Đường: 50gr
- Hạt nêm: 40gr
- Bột ướp vịt quay: 1 muỗng canh (có bán nhiều ở chợ Bến Thành, Q.1, TP.HCM)
- Bột sa cương:  1 muỗng canh
- Ngũ vị hương: 1 muỗng canh
- Nước tương: 4 muỗng canh
- Rượu trắng: 4 muỗng canh
Chế biến:
- Vịt làm sạch để ráo
- Trộn tất cả các loại gia vị trên với nhau. Lấy 3 củ hành tím và một củ gừng nhỏ xắt nhuyễn phi dầu thơm cho vào hỗn hợp này rồi tiếp tục cho hỗn hợp vào lòng vịt, may lại, ướp khoảng 2 giờ để thịt vịt ngấm gia vị.
- Thực hiện khâu xối vịt
- Nấu nồi nước xối khoảng 1 lít (gồm 1 lít nước, ½ vá giấm trắng, ½ vá giấm tiều, 3 muỗng canh mật ong, 3 muỗng mạch nha, nước vắt từ 4 trái chanh). Khi nước sôi ở dạng đâm tim thì dùng vá múc xối liên tục lên vịt được treo đứng trong vòng 5 phút rồi để cho khô ráo.
- Sau khi vịt ráo thì cho vào lò nướng để ở nhiệt độ 250 - 270 oC trong vòng 30 phút. 
- Đợi vịt chín lấy ra lóc da cắt miếng nhỏ cuốn cùng với đầu hành cắt khúc và dưa leo cắt khúc dạng đũa cuốn với bánh tráng (phải là loại bánh tráng hay dùng cuốn bánh bía).
- Chấm cùng nước sốt tương.

- Nước sốt tương được làm bằng cách: cho tương hột vào máy xay nhuyễn rồi bắt lên chảo phi cùng hành tím và đầu hành băm nhuyễn sau đó nêm gia vị vừa ăn là được.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Cua xốt chanh dây dễ làm

Nước chanh dây vàng rực, tỏa mùi thơm dịu dàng, vị chua thanh tao – không phải ngẫu nhiên mà các đầu bếp Âu, Á đều thích tận dụng loại trái cây tuyệt vời này.


Đầu bếp Văn Phú Quý của nhà hàng An Nhiên (70 Trương Quốc Dung, phường 10, quận Phú Nhuận) vốn theo phong cách ẩm thực Hoa đã chọn nước xốt chanh dây hấp dẫn cho món cua lột chiên rất dễ làm.

Cua xốt chanh dây dễ làm
 Cua lột mềm ngọt, kết hợp với chanh dây thật hoàn hảo - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nguyên liệu:

- Cua lột: 2 con, khoảng 300 gr

- Chanh dây: 2 trái

- Bột năng: 50 gr

- Bột chiên giòn: 50 gr

Cách làm:

- Làm sạch cua, bỏ yếm.

- Pha một chút nước vào bột chiên giòn, khuấy tan để được hỗn hợp sền sệt. Lăn cua vào, sau đó lấy ra, áo qua một lớp bột năng khô.

- Chiên cua ngập dầu, để lửa vừa. Khi thấy cua gần chín vàng thì vặn lửa to lên để cua “nhả” dầu ra.

- Xốt chanh dây: Cắt đôi chanh dây, lấy nước, bỏ hạt. Nêm một ít đường tùy khẩu vị. Cho lên chảo, nấu nhỏ lửa cho đến khi nước chanh dây sệt lại.

- Có thể cho nước xốt vào vỏ trái chanh dây như trong ảnh. Khi ăn chấm cua vào nước xốt. Dùng làm món khai vị hoặc món ăn chơi
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Làm mới gỏi cuốn tôm thịt

Là món ăn chơi quen thuộc nhưng dưới bàn tay tài hoa của siêu đầu bếp 2013 Alain Nghĩa, chúng được trau chuốt thật bắt mắt, trở nên lôi cuốn từ cái nhìn đầu tiên.


Với cách biến tấu này món gỏi cuốn quen thuộc trở nên
cực kỳ hấp dẫn - Ảnh: Đầu bếp cung cấp

Nguyên liệu:

- Tôm sú, thịt ba rọi: mỗi loại 500 gr

- Rau thơm các loại: 500 gr

- Salad mềm: 1 kg

- Giá sống: 200 gr

- Hẹ lá: 400 gr

- Bún tươi: 500 gr

- Tỏi xay, hành tím xay: mỗi loại 50 gr

- Bánh tráng mỏng: 2 xấp

- Tương hột, đậu phộng, đường: mỗi loại 200 gr

- Hắc xì dầu, bột nêm: mỗi loại 10 gr

- Bột năng: 100 gr

Cách làm:

- Luộc chín thịt, cắt lát mỏng.

- Luộc chín tôm, bóc vỏ, xẻ đôi.

- Xay mịn tương hột

- Rang vàng đậu phộng, giã nát một ít. Phần còn lại đem xay nhuyễn.

- Hòa phần đậu phộng xay nhuyễn với một ít nước. Phi thơm hành, tỏi, cho tương và đậu phộng xay vào. Cho một ít bột năng, khuấy cho sệt lại. Tắt bếp, rắc phần đậu giã lên trên.

- Cuốn bánh tráng với tôm, thịt, rau sống, chấm với xốt tương, đậu.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Khéo tay làm cơm cháy mỡ hành

Món cơm cháy quen thuộc thường được đóng gói sẵn trong bịch bán ở siêu thị và bạn thường mang theo mỗi khi đi du lịch nay trở nên cực kỳ hấp dẫn khi được chế biến tại nhà.

Với phong cách trang trí cá tính của siêu đầu bếp 2013 Alain Nghĩa, khó ai mà cưỡng lại được việc
thử nếm một chút - Ảnh: Đầu bếp cung cấp

Nguyên liệu:

- Gạo ngon: 200 gr

- Mỡ heo: 100 gr

- Tôm khô: 30 gr

- Hành tím, tỏi xay, tiêu hạt đập giập, nước mắm, hành lá

- Bầu: 1 trái nhỏ

- Rau lang, rau muống:  mỗi loại 1 bó

- Cà rốt: 1 củ

- Cải thìa: 300 gr

- Khổ qua đèo: 250 gr

- Đậu bắp: 200 gr

Cách làm:

- Nấu cơm dẻo, mềm, nêm chút gia vị. Đem ép khô và phơi cho se mặt cơm.

- Đun sôi dầu trên bếp, chiên cơm ngập dầu.

- Phi thơm mỡ hành, quết lên trên cơm cháy.

- Luộc chín các loại rau củ, cắt miếng vừa ăn.

- Kho quẹt: Phi vàng ½ lượng mỡ heo, cho nước mắm, đường, hạt nêm và tôm vào xào keo lại. Cho thêm tiêu đập dập và ớt hiểm vào.

- Khuấy tan 1,5 muỗng đường với 1 muỗng nước mắm. Phi vàng số mỡ heo còn lại, cho hỗn hợp nước nắm vào xào. Nêm lại vừa ăn. Dùng chung với cơm cháy, rau luộc và kho quẹt.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Đậm đà món gà chiên nước mắm

Những miếng gà chiên nước mắm vàng ruộm, bóng bẩy rất thơm ngon dùng làm món ăn mặn với cơm hay món ăn nhậu đều thật tuyệt!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món gà chiên nước mắm:

500g đùi gà

Nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, gia vị, mỳ chính, tỏi, ngũ vị hương



Đùi gà rửa sạch có thể để nguyên chiếc hoặc chặt miếng hơi to.




Thấm khô nước ở thịt gà rồi ướp với gia vị, mỳ chính, tỏi băm, hạt tiêu, 1 thìa café ngũ vị hương để qua đêm hoặc từ sáng tới tối trong ngăn mát tủ lạnh.



Cho gà vào chảo dầu chiên vàng, hoặc đem nướng ở 200 độ C trong 20 phút.



Khi gà chín vớt ra đĩa.



Pha nước mắm gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc, 1 thìa đường khuấy cho tan.



Cho dầu vào 1 chiếc chảo khác, đổ hỗn hợp nước mắm vào 1 phút.



Trút đùi gà đã chiên vào đảo đều thêm khoảng 3 phút nữa cho đến khi thịt thấm đều gia vị thì bạn tắt bếp.




Lấy đùi gà chiên nước mắm ra đĩa, dùng với cơm rất ngon.
Những miếng đùi gà vàng ruộm, bóng bẩy rất thơm ngon dùng làm món ăn mặn với cơm hay món ăn nhậu đều thật tuyệt! Từng miếng, từng miếng một chắc chắn cả nhà bạn sẽ gắp mãi không thôi và trầm trồ trước tài nấu nướng của bạn. Khi ăn bạn có thể dọn thêm dưa chuột, chút xà lách hoặc cà chua cho mọi người ăn kèm sẽ rất ngon đấy!


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà chiên nước mắm này!
Theo: afamily.vn