Béo ngậy, thơm lừng và mềm mịn – chỉ có thể là món cream brulee quen thuộc của ẩm thực phương Tây. Đó chắc chắn là một món ăn có rất nhiền “tín đồ”. Tuy nhiên, với một số người Việt vốn không thích vị quá béo, cream brulee khiến họ mau ngán.
Bếp trưởng Lý Anh Tú của nhà hàng 48 Bistro (Lê Thị Riêng, Q.1) đã đưa ra một gợi ý thú vị: đem kết hợp món bánh flan quen thuộc với cream brulee để có những cái bánh trứng gà nướng béo thơm nhẹ nhàng.
Anh Tú, một đầu bếp Âu lão luyện rất tài biến tấu để các món Âu hợp với khẩu vị người Việt, cho biết nếu đã dùng sữa có đường thì không cần thêm đường vào công thức bánh.
Nguyên liệu:
- 0,5 lít sữa tươi không đường
- 0,5 lít kem béo
- 6 quả trứng gà
- 350 gr đường
- 5 ml dầu vani
- 150 ml nước
Cách làm:
- Lấy 2 quả trứng nguyên và 4 lòng đỏ trứng hòa chung với 150 gr đường. Khuấy tan đường.
- Cho kem béo, sữa và vani vào hỗn hợp kể trên, khuấy đều, hớt hết bọt.
- Cho hỗn hợp vào khuôn, nướng ở 110 độ C trong 35 phút.
- Lấy ra khỏi lò, để lạnh trong 2 giờ.
- Để làm caramel, bắc nồi lên bếp, cho nước và số đường còn lại vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng 20 phút cho tới khi thấy đường chuyển sang màu cánh gián. Nhắc xuống, để nguội.
- Khi ăn chan caramel lên mặt bánh. Dùng lạnh. Có thể ăn kèm với bánh quy giòn tùy thích
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn