Bệnh trĩ, chữa bệnh trĩ, điều trị bệnh trĩ

Thuốc số 15: Chữa bệnh trĩ: Điều trị bệnh trĩ nội - trĩ ngoại Trĩ nội: được chia làm 4 độ Độ 1: đi cầu ra máu, Độ 2: đi cầu ra máu, loài ra thụt vào, Độ 3, Độ 4...

This is default featured slide 2 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 3 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 4 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 5 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

Quyến rũ gà cuốn lá xương sông

Lá xương sông có vị hăng của tinh dầu, khi cuộn với thịt và đem chiên sẽ có mùi thơm rất hấp dẫn. Siêu đầu bếp Nguyễn Văn Lập giới thiệu món gà cuốn lá xương sông biến tấu tại nhà hàng - bar Baotique.


Nguyên liệu:
- 300g thịt gà ta
- 3 củ hành khô, 1 nhánh gừng nhỏ
- 16 lá xương sông, loại lá lớn
- 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng nước mắm
- Dầu ăn, muối biển
Cách làm:
- Thịt gà thái nhỏ, ướp hành khô, chút muối biển, nước mắm, 1 nhánh gừng băm nhỏ trong vòng 30 phút cho thấm.
- Trải lá xương sông và cho vào đó khoảng 1 muỗng thịt gà, cuốn lại, dùng tăm xuyên qua để cuốn không bị tung ra trong khi chiên. Chú ý, nên cuốn thon dài chứ không quá to để thịt gà mau chín mà lá vẫn còn giữ được màu xanh đẹp mắt.
- Đung nóng chảo, cho khoảng 3 muỗng dầu, khi dầu nóng, cho chả vào chiên lửa vừa. Chú ý không nên chiên ngập dầu vì lá sẽ dễ bị tung ra khỏi gà, cũng không nên chiên lửa lớn để khỏi mất màu xanh của lá xương sông.

-Có thể ăn món chả này với bún hoặc cơm rất ngon.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Salad bò nướng kiểu Thái

Món salad bò nướng phảng phất hương thơm dễ chịu của các loại thảo dược, đó là đặc trưng của món Thái luôn kết hợp các loại gia vị đậm mùi. Đầu bếp khách sạn Renaissance Riverside Saigon hướng dẫn cách làm.


Nguyên liệu
:
- 200 gr thịt lưng bò Mỹ
- 1/2 muỗng muối
- 1/2 muỗng tiêu
- 15 gr thính
- 20 gr ớt bột
- 20 gr hành tím
- 10 gr ngò
- 2 bắp xà lách
- 1 ít ngò thái trang trí
- 1/2 trái dưa leo
- 1 trái cà chua 
Cách làm:
- Cắt lát hành tím, dưa leo, cà chua. Chẻ xà lách vừa ăn.
- Ướp thịt bò với muối và tiêu, nướng vừa chín tới với lửa vừa.
- Trộn xà lách với tất cả các nguyên liệu còn lại.
- Xếp xà lách ra đĩa. Có thể cắt lát thịt  bò, trộn chung với rau hoặc để thịt nguyên miếng. Trang trí với ngò Thái.

- Dùng với ớt ngâm.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Làm đùi ếch nướng lá bưởi cho tiệc BBQ

Làm đùi ếch nướng lá bưởi cho tiệc BBQ


 
Nhưng sao vẫn cứ nghe hương vị thật lạ. Ấy là vì đem nó kết hợp với thịt ếch ngọt thơm, lại là nướng từ từ trên bếp than, khiến cho mùi thơm dịu dàng càng thêm quyến luyến.
Đùi ếch nướng lá bưởi là món đặc biệt trong tháng 7 tại khách sạn Rex (TP.HCM). Khi gọi món, thực khách sẽ được tặng kèm một ly bia tươi hoặc nước ngọt trong suốt tháng.
Còn nếu bạn muốn tự trổ tài ở nhà, xin mời tham khảo công thức dưới đây, do đầu bếp khách sạn Rex chia sẻ.
Nguyên liệu:
- Đùi ếch : 300 gr
- Lá bưởi : 8 lá
- Dầu ăn: 20 gr
- Đường: 1 muỗng cafe
- Nước mắm: 1 muỗng  cafe
- Muối: 10 gr
- Sả: 15 gr
- Tiêu: 5 gr
- Ớt: 1 trái
- Dầu điều: 2 muỗng cafe
- Bột ngọt: 1/2m cafe
- Kiệu chua: 20 gr
- Mè: 10 gr
- Hành ta : 2 củ
- Tỏi: 4 tép
Cách làm:
- Hành, tỏi, ớt, sả, ớt băm nhuyễn.
- Đùi ếch rửa sạch, rút xương, chừa lại 1 đoạn xương ở dưới cùng. Ướp đùi ếch khoảng 15 phút với dầu điều và tất cả các gia vị.
- Lá bưởi rửa sạch, cắt nhỏ cho vừa  với miếng đùi ếch. Xếp từng đùi ếch lên lá bưởi rồi cho lên vỉ nướng trên bếp than. Khi nướng quạt lửa nhẹ, canh bếp cho than cháy đều, để thịt chín vàng nhưng lá bưởi không cháy.
- Xếp ra đĩa. Dùng nóng với kiệu chua.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Nhộng rang lá chanh dễ làm

Từ ngày sống ở nước ngoài, tôi có thú vui tìm hiểu những món ăn dân dã và cổ truyền của Việt Nam, thú vui này giúp tôi rất nhiều trong việc gợi chuyện để nói với những người xung quanh, hoặc làm bạn bè, thầy cô hiểu nhiều hơn về văn hóa Việt. Vì vậy, khi một người bạn đến chơi nhà, nhộng rang là món mà tôi khuyên anh “phải thử”, vì chúng tôi có truyền thống "ăn sâu bọ".

Để làm món này thật “ngon” theo đúng kiểu chăm chút, tỉ mẩn của người Hà Thành để đãi bạn, cần trải qua các bước dưới đây.
Nguyên liệu:

- Nhộng tươi: 200gr
- Lá chanh: 10 lá
- Dầu ăn: 1 muỗng súp
- Nước mắm: 2 muỗng cà phê
- Gia vị: muối; hành lá.
Cách làm:
- Nhộng mua về cho vào nồi nước sôi già luộc trong vài phút rồi cho ra rổ để ráo. Luộc chín ngoài tác dụng tiệt trùng còn giúp nhộng căng tròn khi rang.
- Đặt chảo trên lửa nhỏ, cho chảo nóng rồi đổ nhộng vào rang thật đều tay. Cứ kiên nhẫn như thế khoảng 10 phút và cho vào 1/4 muỗng cà phê muối.
- Khi thấy nhộng chạm vào nhau phát ra những tiếng lào xào nhỏ như lá khô tức là nhộng đã đủ chín. Lúc này, cho thêm 1 muỗng dầu ăn, nước mắm và rang thêm vài phút nữa cho đến khi khô cũng là lúc nhộng thấm đều gia vị, thêm hành lá xắt nhỏ vào. Nhắc xuống, bỏ lá chanh vào, đảo nhanh tay và trút ra đĩa.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Làm vịt sốt mận thơm ngon

Vị chua ngọt của sốt mận kết hợp với những miếng vịt chiên vàng thơm lừng, sẽ mang đến cho bạn một món ăn lạ miệng và không kém phần hấp dẫn.


Nguyên liệu
:
- 4 cái đùi vịt
- 2 muỗng cà phê xuyên tiêu (hoa tiêu, có trong ngũ vị hương)
- 1 muỗng súp hành tím băm
- 2 muỗng súp bột chiên giòn
Nguyên liệu sốt mận:
- 200ml nước dừa tươi
- 100g đường
- 200g mận chín cây
- 3 hoa hồi
- 1/2 muỗng súp hành băm
- 2 muỗng cà phê mật ong
-50ml nước cốt chanh
Cách làm:
- Đùi vịt dùng rượu trắng rửa sạch, xả nước lau khô, ướp với xuyên tiêu, hành băm và muối, bọc kín để 2 giờ cho thấm gia vị.
- Đặt đùi vịt vào dĩa, mang hấp cách thủy 1 giờ để thịt vịt chín mềm,trút phần nước vịt ra tô, bỏ hết phần hành và xuyên tiêu bám trên da vịt,dùng bột chiên giòn áo 1 lớp mỏng ngoài da vịt, mang chiên trên dầu nóng cho vịt vàng thì vớt ra, để ráo.

- Làm sốt: Mận rửa sạch cắt đôi, cho dầu vào chảo để nóng, phi hành băm và hoa hồi cho thơm, cho mận vào xào. Sau đó cho đường, nước dừa và phần nước hấp vịt vô nấu sôi, để lửa nhỏ nhỏ nấu đến khi mận mềm và nát. Cho tiếp nước chanh và mật ong vào, nêm gia vị. Dùng một ít bột bắp pha loãng rưới vô chảo, đảo đều khi thấy sốt sanh sánh thì cho vịt đã chiên vào trộn đều tắt lửa, xếp đùi vịt ra dĩa dùng nóng với cơm.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Thơm nức cua đút lò

Chỉ cần nửa tiếng, bạn đã có thể dọn lên bàn ăn những miếng mai cua căng tròn, vàng ươm, tỏa mùi thơm nức. Chưa cần ăn, món cua đút lò với phô mai đã khiến con mắt bạn thỏa thuê bởi màu sắc hấp dẫn của nó. Món ăn này được bếp phó bếp Âu của khách sạn Rex, anh Lê Minh Lâm chia sẻ cách làm.


Nguyên liệu
:
- Thịt cua: 80 gr
- Phô mai Mozzarella: 50 gr
- Mai cua: 2 cái nhỏ
- Bánh mì: 2 lát
- Xốt táo hầm rượu: 50 ml
- Kem tươi: 20 ml
- Một ít rượu Perno, hành, bơ 
Cách làm
- Xào thịt cua với chút hành, bơ. Cho rượu Perno, kem tươi vào, nấu nhỏ lửa vài phút.
- Xúc thịt cua vào mai cua. Cho phô mai Mozzarella lên trên, đem đút lò khoảng 15 phút cho chín vàng trên mặt.
- Món cua đút lò dùng kèm bánh mì, rau salad và xốt táo hầm.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Hấp dẫn bún gạo xào tam sắc

Cách làm bún gạo xào tam sắc rất đơn giản, nhanh gọn nhưng lại dễ ăn, đặc biệt vào những ngày trời oi bức. Được gọi là tam sắc vì món ăn có 3 màu chính là trắng từ bún, vàng từ trứng và xanh từ rau.


Nguyên liệu
 (phần 2 người):
-200 gr bún gạo, ngâm nước lạnh
- 100 gr thịt ba chỉ
- 200 gr tôm sú
- 2 củ cà rốt thái sợi
- 100gr rau cải, cắt khúc
- Tỏi bằm, củ hành tây thái múi
- 50gr đậu phộng
Cách làm:
-Rán trứng mỏng, thái sợi
-Thịt luộc chín, thái mỏng
- Tôm luộc chín, bóc vỏ
- Rau cải trụng nước sôi, để ráo.
- Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã hạt đôi
- Dầu nóng cho tỏi và củ hành và phi thật thơm rồi cho cà rốt vào xào, tiếp tục cho bún vào xào nhanh tay, nêm tí hạt nêm.
- Cho bún xào ra dĩa, xếp rau, trứng, tôm thịt trên mặt

- Có thể ăn bún gạo xào với nước mắm hoặc nước tương pha chua ngọt.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn