Bệnh trĩ, chữa bệnh trĩ, điều trị bệnh trĩ

Thuốc số 15: Chữa bệnh trĩ: Điều trị bệnh trĩ nội - trĩ ngoại Trĩ nội: được chia làm 4 độ Độ 1: đi cầu ra máu, Độ 2: đi cầu ra máu, loài ra thụt vào, Độ 3, Độ 4...

This is default featured slide 2 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 3 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 4 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 5 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

Thú vị bánh ướt áp chảo

Chỉ một chút sáng tạo nhỏ như rắc những hạt mè vàng thơm lên lát bánh ướt bọc tôm đã mang đến một món ăn độc đáo và hấp dẫn, rất thích hợp cho trẻ nhỏ kén ăn.


Nguyên liệu
:
- Bánh ướt: 300 gr
- Tôm tươi: 500 gr
- Mè trắng: 50 gr
Cách làm:
- Rang vàng mè
- Cắt bánh ướt thành từng miếng 6 cm x 15 cm.
- Bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ sống lưng tôm. Cho vào cối quết thật dai, nêm một chút muối, tiêu, bột nêm, nước mắm.
- Múc một muỗng canh tôm quết trải lên bánh ướt, sau đó xếp lại như hình hộp diêm.

- Cho một ít dầu vào chảo, áp chảo bánh ướt 2 mặt vàng sơ. Lấy ra, chấm một mặt vào đĩa mè. Xếp ra đĩa, quay mặt có mè lên trên. Chấm với tương xí muội.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Thăn bò nướng gan ngỗng kiểu Pháp

Đó là món ăn không thể bỏ qua đối với những ai đam mê ẩm thực Pháp. Thăn nội bò ngọt mềm, gan ngỗng béo thơm cùng những cọng măng tây giòn rụm và lá xà lách tươi rói là một sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn.

Bếp trưởng Nguyễn Quốc Dũng của nhà hàng Âu Corso Steakhouse & Bar (thuộc khách sạn Norfolk, TP.HCM) hướng dẫn thực hiện.

Nguyên liệu:
- Thăn nội bò Mỹ: 200 gr
- Gan ngỗng: 50 gr
- Cream: 20 ml
- Xốt cà chua: 10 gr
- Măng tây: 30 gr
- Xà lách: một bó nhỏ
- Khoai tây nghiền: 200 gr
- Muối, tiêu, bột mì, rượu brandy, bơ
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, nướng trên bếp lò cho vàng 2 mặt. Ướp dầu ô liu và một chút muối, tiêu, sau đó đút lò 250 độ C trong 8 phút.
- Gan ngỗng tẩm ít bột mì, muối, tiêu đem rán trên chảo cho vàng 2 mặt. Xịt một ít rượu brandy, đem nướng lại trong lò cho vàng và giòn.
- Măng tây cắt bỏ phần gốc già. Xào với bơ, nêm gia vị vừa ăn.
- Nấu xốt cà chua với cream, nêm gia vị vừa ăn.
- Khoai tây nghiền nêm gia vị vừa ăn đem đút lò.
- Xếp thăn bò ra đĩa, cho măng tây và gan ngỗng lên trên như hình. Rưới xốt, trang trí với khoai tây nghiền và xà lách.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Mực chiên giòn - món ăn chơi gây nghiện

Khoanh mực ống giòn rụm chấm với tương xí muội chua chua ngọt ngọt thật tuyệt vời. Món này có thể làm ăn chơi hoặc đãi tiệc đều được.

Nguyên liệu:
- Một con mực lá khoảng 300 gr
- Bột xù: 100 gr
- Trứng: 1 cái
- Bột chiên giòn: 50 gr
Cách làm:
- Cắt khoanh mực dày 1cm, ướp với một chút hạt nêm và tiêu.
- Đánh tan trứng, cho bột chiên giòn vào, đánh cho bột và trứng quyện vào nhau. Nếu thấy quá đặc thì cho thêm tí nước.
- Nhúng từng khoanh mực vào hỗn hợp kể trên, sau đó lăn qua bộ xù.

- Chiên ngập dầu với lửa vừa. Chấm với tương xí muội.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Chả cá thu chiên cốm

Đem kết hợp viên cá thu ngọt ngào với những hạt cốm dẹp xanh mướt là bí quyết nhỏ nhưng làm cho món ăn thêm bội phần hấp dẫn.


Nguyên liệu:
- 500 gr chả cá thu nạo
- 100 gr cốm dẹp
- 100 gr mỡ gáy
- 1 quả trứng nguyên và 1 lòng trắng trứng
Cách làm:
- Thái mỡ hình hạt lựu, ướp với một chút đường.
- Quết cá thật dẻo rồi nêm muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm. Tiếp tục quết. Cho 1 muỗng canh lòng trắng vào, quết cho đến khi chả cá dẻo trở lại. Trộn mỡ gáy vào.

- Đánh tan một quả trứng. Vo chả thành viên tròn rồi lăn qua trứng, sau đó lăn qua cốm. Đem chiên ngập dầu. Để lửa vừa, khi nào chả cá nổi lên là được. Chấm tương ớt.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Bánh tráng trộn 5 sao

Món ăn “đường phố” giản dị nhưng nổi tiếng này vừa được Siêu đầu bếp 2013 Alain Nghĩa - Nhà sáng lập, điều hành và giảng dạy Alain Nghĩa Cooking Class biến nó trở nên sang trọng hơn bao giờ hết, xứng đáng ngồi vào mâm tiệc của khách sạn 5 sao.


Nguyên liệu:
- Bánh tráng ngon: 10 cái
- Xoài xanh: 1 trái
- Trứng cút: 10 cái
- Khô bò: 1 ít
- Hành tím bào lát: ít nhiều tùy thích
- Tôm khô: 30gr
- Chanh hoặc tắc: vài trái
- Rau răm: 50gr
- Ớt hiểm: 10 trái
- Ớt sừng: 3 trái
- Tỏi: 5 tép
- Đậu phộng rang giã đập dập
- Me: 100gr
- Nước nắm và đường
Cách làm:
- Cho một muỗng nước mắm cùng 3 muỗng đường, ½ muỗng chanh và ½ nước cốt me đặc vào khuấy đều. Sau đó xào hành, tỏi và ớt sừng bâm nhuyễn vào hỗn hợp trên để tạo thành nước sốt.
- Hành tím phi vàng
- Tôm khô ngâm giã nhuyễn rang lên với ớt hiểm băm cùng muối, đường, bột ngọt cho khô để dùng rắc vào bánh tráng
- Trứng cút luộc lột vỏ
- Khô bò cắt nhỏ ra
- Bánh tráng ủ qua lá chuối cho mềm rồi cắt sợi
- Cuối cùng bạn trộn tất cả lại rồi cho sốt me vào với lượng vừa ăn, cắt rau răm cho thêm vào nữa là hoàn thành món ăn. Với những ai thích vị cay nhiều có thể cho thêm 1 ít sa tế vào.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Bò xốt kem chanh dễ làm

Bò xốt kem chanh mang đến hương vị thơm ngon, ngọt béo nhưng không ngán, cách chế biến cũng vô cùng đơn giản. Đầu bếp trưởng nhà hàng JJ’s Brazailian BBQ (TP.HCM) hướng dẫn cách thực hiện.


Nguyên liệu:
- Thăn bò cắt mỏng: 0,5kg.
- Tiêu đen xay: 1/4 muỗng cafe.
- Tỏi xay: 10gr
- Bơ lạt: 25gr
- Hành tây cắt hạt lựu: 50gr
- Nấm đùi gà cắt mỏng: 100gr
- Kem: 400ml.
- Chanh nửa trái: vắt lấy nước
- Muối bọt: 1/4 muỗng
- Bắp hạt: 100gr.
- Ớt Đà Lạt cắt sợi 3 màu: 150gr. 
Cách làm:
- Bật lửa nhẹ cho bơ lạt, tỏi xay, hành tây, bò xào sơ cho bò hơi săn lại.
- Cho ớt đà lạt, bắp, nấm đùi gà vào xào xơ.
- Nấu bò vừa mềm, cho kem vào, cho nước chanh vào nêm vừa ăn.
- Trang trí với ngò tây phía trên.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Làm món Cá hồi Teriyaki với mì soba trộn rong biển với Quốc Trí Masterchef

Chàng trai trẻ tuổi nhất cuộc thi - Phan Quốc Trí chính là thí sinh xuất sắc trong thử thách làm món Nhật bằng rong biển khi mang đến món Cá hồi Teriyaki với mì soba trộn rong biển trong tập 17.


 

Chàng trai trẻ tuổi nhất cuộc thi - Phan Quốc Trí chính là thí sinh xuất sắc trong thử thách làm món Nhật bằng rong biển khi mang đến món Cá hồi Teriyaki với mì soba trộn rong biển. Chia sẻ tâm trạng khi bước vào thử thách này, Trí cho biết: "Khi biết nguyên liệu là rong biển, tôi đã nghĩ ngay đến ý tưởng về một món ăn thật đơn giản, cuối cùng tôi đã chọn món cá hồi Teriyaki với mì soba trộn rong biển. Tôi rất mừng khi nhận được những lời khen từ giám khảo và cảm giác mình lấy được lòng tin của mọi người. Khi bắt tay vào làm, tôi chỉ biết cố gắng để đánh bật suy nghĩ của mọi người rằng mình không xứng đáng đứng ở đây và chứng minh khả năng nấu nướng của mình. Những lúc thế này ba mẹ chính là nguồn hỗ trợ tinh thần lớn lao nhất của tôi".
Nguyên liệu: (2 phần)
- 2 miếng phi lê cá hồi còn da (180-200g/miếng)
- Sốt teriyaki
- Rượu mirin
- Giấm gạo
- Đậu hũ Nhật trắng (chắc, mịn hơn đậu thường)
- Nấm rơm, cắt đôi
- 20g rong biển lá
- 20g rong nho
- 100g mì soba trà xanh
- Mè trắng rang vàng

Cách làm:
- Làm nóng lò 200 độ C
- Khứa những đường song song cách nhau 5mm trên mặt da của miếng cá theo chiều ngang. Ướp cá với khoảng 4 muỗng canh sốt teriyaki, chú ý chỉ ướp 3 mặt thịt.
- Đậu hũ cắt miếng hình chữ nhật dày khoảng 1cm, nướng trên chảo nướng có rãnh (cần 2 lát)
- Nấm áp chảo
- Đun nước sôi với 1 muỗng cà phê muối, cho mì vào nấu đến khi mì mềm và hơi dai, lưu ý khi đã cho mì vào thì không để sôi bùng. Khi mì chín lấy ra xả nước lạnh, để ráo. Trộn mì với 1 ít dầu mè, nấm và các loại rong.
- Cá hồi áp chảo phần da trước, đến khi da giòn thì trở lại phần thịt, lưu ý lửa vừa để tránh cá bị khét, cho vào lò nướng khoảng 3 - 4 phút để cá vừa chín.
- Phần nước ướp còn lại cho vào chảo đun với khoảng 3 muỗng canh rượu mirin, 1 muỗng canh giấm gạo. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
Trình bày: Gắp mì tạo thành 1 vòng tròn giữa đĩa. Đặt cá và đậu hũ lên trên. Rưới sốt quanh đĩa. Rắc mè lên trên mì.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn