Đem kết hợp viên cá thu ngọt ngào với những hạt cốm dẹp xanh mướt là bí quyết nhỏ nhưng làm cho món ăn thêm bội phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 500 gr chả cá thu nạo
- 100 gr cốm dẹp
- 100 gr mỡ gáy
- 1 quả trứng nguyên và 1 lòng trắng trứng
Cách làm:
- Thái mỡ hình hạt lựu, ướp với một chút đường.
- Quết cá thật dẻo rồi nêm muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm. Tiếp tục quết. Cho 1 muỗng canh lòng trắng vào, quết cho đến khi chả cá dẻo trở lại. Trộn mỡ gáy vào.
- Đánh tan một quả trứng. Vo chả thành viên tròn rồi lăn qua trứng, sau đó lăn qua cốm. Đem chiên ngập dầu. Để lửa vừa, khi nào chả cá nổi lên là được. Chấm tương ớt.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn