Nguyên liệu:
Đậu hũ 200g
Trứng gà 3 quả
Muối tiêu, đường, dầu hào, nước tương, dầu ăn, bột ngô, hành xanh thái nhỏ.
Cách làm:
Đậu hũ dùng dao ấn cho nát, hoặc dùng thìa nghiền nhỏ, cho vào bát.
Trứng đập ra, đánh tan. Trộn trứng và đậu hũ nghiền, thêm 1/2 chén nước, 1/2 thìa dầu ăn và 1/2 thìa muối tiêu, quậy đều.
Cho hỗn hợp vào 1 tô sứ hoặc thủy tinh lớn, rồi đặt vào nồi hấp cách thủy trong 15 – 20 phút.
Làm xốt:
Đặt chảo lên bếp đun nóng 1 thìa dầu ăn, thêm 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa muối tiêu, 1/2 thìa đường và ½ chén nước. Nêm nếm vừa miệng thì hòa chút bột ngô với nước, cho vào xốt để tạo độ sánh.
Trước khi tắt bếp, rắc chút hành xanh thái nhỏ vào.
Trứng – đậu đã hấp chín, nhấc ra khỏi nồi, đổ xốt lên trên ăn nóng.
Mách nhỏ:
Bạn có thể bọc tô trứng- đậu bằng 1 miếng nilon bọc thức ăn để khi hấp trứng được mịn, hơi nước ngưng tụ không rơi xuống mặt trứng. Nếu bạn không thích bọc nilon, sợ mùi nhựa thì thỉnh thoảng nên mở nồi, lau nước đọng lại trên mặt vung.
Phần nước xốt bạn có thể sáng tạo tùy thích, không nhất thiết là xốt dầu hào nước tương, có thể là xốt cà chua, xốt chua ngọt…