Bánh donut là loại bánh rất dễ làm mà cũng rất ngon, hấp dẫn trẻ em và cả người lớn bởi hình dạng vòng bánh xe tròn xinh xắn và vị mềm xốp rất dễ ăn.
- 250g bột mỳ
- 125ml nước
- 3.5g men nở
- 25g bơ
- 25g đường
- 1/2 quả trứng đánh tan
- 3g muối
- 8g sữa bột
- Cho tất cả nguyên liệu trừ bơ vào thố lớn, trộn đều. - Dùng tay nhồi bột thành khối tròn đến khi bột không dính tay. - Thêm bơ mềm ở nhiệt độ phòng. - Tiếp tục nhồi bột đến khi bạn có khối bột mịn, đồng nhất. | |
- Kiểm tra bột bằng cách dùng tay kéo 1 chút bột ra, bột giãn thành màng mỏng, mịn, không dính tay là được. - Cho bột ra bát, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ 1-2 giờ ở nhiệt độ phòng. - Bột nở gấp 2.5-3 lần thì lấy bột ra đặt trên thớt hoặc mặt bàn sạch, phẳng. - Đập đập khối bột để loại bỏ hết bọt khí thừa. | |
- Dùng chày cán mỏng khối bột, đến khi bề dày khối bột khoảng 1.5 – 2 cm. - Dùng khuôn donut để ấn cắt tạo hình cho khối bột, nếu không bạn có thể dụng miệng bát con để cắt thành phần đường kính lớn, phần đường kính nhỏ bạn dùng dao sắc khoét rỗng. - Đặt các phần bột lên từng miếng giấy nến để đến khi bột nở ra gấp đôi thì lấy bột ra khỏi giấy nến. - Đun sôi nhiều dầu ăn trong nồi, thả từng phần bột vào chiên. | |
Chiên bột đến khi bột vàng đều thì lật mặt bánh lại, chiên tiếp đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt bánh ra để ráo dầu. | |
Ăn ngay hoặc rắc đường bột tùy thích. |
Bánh donut mềm, thơm mùi bơ, rất hấp dẫn trẻ em và cả người lớn. Bánh ăn ngọt nhẹ, nếu bạn thích ngọt hơn thì có thể phủ thêm một lớp đường bột lên trên bánh, hoặc cầu kỳ hơn có thể nhúng bánh qua 1 lớp chocolate đun chảy sau đó rắc thêm kẹo, cốm màu (tùy sở thích), để nguội cho lớp chocolate cứng lại là dùng được. Bạn có thể làm bánh donut cho các bé ăn nhẹ vào buổi chiều hoặc là để ăn sáng cùng 1 cốc sữa tươi hay nước ép trái cây. Chắc chắn bé cũng như các thành viên khác trong gia đình bạn sẽ rất thích đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Nguồn: Theo Afamily