Bệnh trĩ, chữa bệnh trĩ, điều trị bệnh trĩ

Thuốc số 15: Chữa bệnh trĩ: Điều trị bệnh trĩ nội - trĩ ngoại Trĩ nội: được chia làm 4 độ Độ 1: đi cầu ra máu, Độ 2: đi cầu ra máu, loài ra thụt vào, Độ 3, Độ 4...

This is default featured slide 2 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 3 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 4 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 5 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

Nấu chè củ năng nước dừa kiểu Thái

Củ năng lành tính, giải nhiệt rất thích hợp để nấu chè. Chè củ năng thành phẩm sần sật vui tai thoang thoảng hương nước dừa thật ngon. Đầu bếp khách sạn Renaissance Riverside Saigon hướng dẫn cách thực hiện món chè kiểu Thái.


Nguyên liệu:
- 200 gr củ năng
- 200 gr bột năng
- Màu thực phẩm (hồng)
- 150 gr đường
- 1 tách nước cốt dừa 
Cách làm:
- Củ năng xắt hạt lựu, rửa sạch, cho vào nồi nước luộc cùng với màu thực phẩm. Vặn nhỏ lửa khi nước sôi, nấu đến khi củ năng thấm màu hồng thì vớt ra.
- Áo bột năng lên củ năng.

- Nấu nước với đường cho đến khi hơi sệt lại. Cho viên củ năng vào nước đường nóng. Dùng lạnh với nước cốt dừa và đá bào.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Hấp dẫn tôm càng cháy tiêu

Tại sao không? Lâu lâu, cả nhà cũng nên đãi nhau một bữa tôm càng chứ, nếu gia đình bạn thuộc tuýp “mê” hải sản. Tôm cháy tiêu làm rất đơn giản lại mang đến hương vị đậm đà, ngon tuyệt. Anh Nguyễn Minh Tâm - đầu bếp Nhà hàng Xoay (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn cách làm.


Nguyên liệu
:
- 500gr tôm càng
- 100 gr bột năng
- 20 gr tiêu sọ
- 20 gr hành tây
- 20 gr hành lá (lấy gốc)
- 10 gr ớt sừng đỏ
- 10 gr tôm khô
- 10 gr sò điệp (khô)
- Bột nêm, muối, muối Tây Ninh, ớt khô Hàn Quốc.
Cách làm:
- Tôm càng làm sạch, cắt râu, chân; bỏ vỏ chừa đuôi. Sau đó, ướp gia vị cho thấm (2 phút).
- Lăn qua bột năng, cho vào chảo dầu nóng chiên chín vàng (lửa nhỏ).
- Vớt ra cho ráo dầu.
- Hành tây cắt sợi + hành lá + ớt sừng.
- Tôm khô + sò điệp xay nhuyễn, nêm một ít muối và bột nêm cho vừa ăn.
- Cho hỗn hợp: hành tây + hành lá + ớt cho vào chảo, xào thơm + tiêu sọ + tôm + sò điệp (xay nhuyễn) vào xào, nêm gia vị vừa ăn.

- Bày tất cả lên dĩa, trang trí thêm ngò tây, bông cà rốt.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Làm bún chả giò tôm thịt tuyệt ngon

Món này thường hay ăn ở tiệm, nhưng nay với cách thực hiện đơn giản bạn có thể làm ở nhà mà vẫn ngon không kém.


Nguyên liệu
:

- Tôm đất ngon: 400 gr
- Thịt nạc dăm hoặc ba chỉ cắt sợi nhỏ: 300 gr

- Hành tây: 2 củ (cắt múi cau nhỏ)

- Bánh tráng bía xốp đậu xanh: 1 xấp

- Bún tàu: 100gr (ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ)

- Khoai cau: 2 củ (cắt sợi)
- Tỏi, hành tím băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ

- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu

Cách làm:

- Tôm bỏ đầu, lột vỏ, rửa sạch để ráo nước hoặc lau khô nước nếu làm gấp (chọn tôm nhỏ vừa với miếng bánh tráng cuốn chả giò, nếu con to thì cắt đôi).

- Thịt nạc dăm hoặc ba chỉ cắt sợi nhỏ (chọn thịt có ít mỡ ăn nhân không khô, còn nếu có sẵn thịt nạc thì cắt thêm ít mỡ hạt lựu trộn chung).

- Nạc dăm cắt miếng vừa ăn, ướp với ít tỏi, sả băm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt.
- Cho thịt, tôm, khoai cau, bún tàu, hành lá, tỏi, hành tím, gia vị vào chung và trộn đều.

- Cho nhân vào từng bánh tráng bía và cuốn lại.

- Bắc chảo cho ngập dầu và chiên chả giò.

- Lưu ý khi canh lửa chiên chả giò bánh tráng bía: nếu để lửa nhỏ nhân khô quá và vỏ bánh màu vàng đậm. Để lửa lớn thì đôi khi nhân cũng chín nhưng khi gắp cuốn chả giò ra khỏi chảo dầu hoặc để nguội thì vỏ bánh không giòn. Vì vậy phải canh lửa vừa.

- Bắc chảo khác cho ít dầu ăn, dầu nóng cho thịt nạc dăm vào xào, nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt lửa vài phút cho củ hành tây vào xào sơ rồi tắt bếp

- Lấy nước củ kiệu ra làm nước mắm và ít củ kiệu cắt lát mỏng chan ăn kèm bún.

- Thêm dưa leo, đồ chua, xà lách, giá, rau sống.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Làm cá chình nướng kiểu Nhật

Miếng cá chình săn chắc, se lại sau nhiều lần nướng kỹ trên bếp than hồng mà phần xương lại mềm múp thật hấp dẫn.
Thịt cá chình thấm đẫm nước dùng ngọt ngào hầm từ chính xương cá, thêm một chút mặn mà của nước tương và vị thơm len lén của lá tía tô tươi. Cái tinh túy, thâm thúy ấy chỉ có thể đến từ nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào.

Đầu bếp Hoshino Massaki của nhà hàng Nhật Sushi Dining Aoi (TP.HCM) chia sẻ bí quyết khiến món cá chình nướng của người Nhật trở nên đặc biệt.


Nguyên liệu:

- Cá chình sống phi lê: 250 gr

- Rượu sake, tương Nhật, đường

- Dưa leo, rau tía tô

Cách làm:

- Rửa sạch phần đầu, xương cá chình, đem hầm kỹ với một ít rượu sake cho cô lại. Pha nước dùng cá với một ít nước tương, đường, nấu lại lần nữa.

- Rửa thịt cá bằng nước ấm cho bớt nhớt.

- Xiên que cá, nướng chín 2 mặt trên bếp than. Khi nướng, phần nhớt còn lại sẽ cháy. Rửa cá lại cho hết nhớt cháy.

- Hấp cá 30 phút trong nồi áp suất cho đến khi phần xương cá mềm nhừ.

- Nướng sơ cá cho se lại.

- Quét nước xốt tương kể trên lên mặt cá, tiếp tục nướng. Mỗi 5 phút lại quét xốt một lần, lặp lại 3 lần để xốt thấm vào cá.

- Ăn chung với dưa leo cắt sợi và lá tía tô.

- Ăn chơi hoặc ăn chung với cơm. Có thể chấm thêm nước xốt tương tùy thích.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Trổ tài làm mì sô cô la trứng cá lạ miệng

Thế giới sô cô la phong phú không chỉ gói gọn trong các món tráng miệng, chẳng hạn như cọng mì Ý quen thuộc bỗng mang dư vị đăng đắng trong cổ họng và ngọt hậu nhờ kết hợp với sô cô la. Bạn hãy thử làm xem.


Nguyên liệu:
- Bột mì: 500 gr
- Trứng: 5 trái
- Muối: 5 gr
- Dầu ô liu: 50 ml
- Bột ca cao: 25 gr
- Hành tây: 150 gr
- Cá hồi xông khói: 420 gr
- Nụ bạch hoa:  60 gr
- Rượu vang trắng: 120 ml
- Kem nấu: 360 ml
- Ngò rí: 40 gr
- Trứng cá hồi: 30 gr
- Phô mai Parmesan: 30 gr
Cách làm:
- Trộn hỗn hợp bột mì, bột ca cao, muối, 20 gr dầu ô liu và trứng cho tới khi bột mịn. Cán bột mỏng đều và cắt thành sợi mì bản lớn. Luộc mềm.
- Hành tây cắt hạt lựu, cá hồi cắt miếng. Xào hành tây, cá hồi với dầu. Cho rượu vang, kem nấu, nụ bạch hoa, mì đã luộc vào, nấu cho sệt lại.

- Cho mì ra đĩa, dùng nóng với trứng cá hồi, phô mai và lá ngò rí.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Súp nấm sô cô la bào

Chút biến tấu với sô cô la bào khiến món súp nấm trở nên thi vị hơn bao giờ hết. Hãy xem sự hướng dẫn của đầu bếp khách sạn Windsor.


Nguyên liệu
:
- Bơ nấu: 60 gr
- Hành tây: 200 gr
- Bông cải trắng: 300 gr
- Nấm rơm: 200 gr
- Nước dùng gà: 300 ml
- Kem nấu: 150 ml
- Muối: 5 gr, tiêu: 2 gr
- Nấm đông cô: 180 gr
- Thịt xông khói: 120 gr
- Sô cô la đắng: 30 gr
- Dầu nấm truffle: 15 ml
Cách làm:
- Cắt lát mỏng 150 gr hành tây, bông cải, nấm rơm. Bắc chảo nóng, cho 40 gr bơ vào xào hành tây cho thơm rồi cho tiếp nấm rơm, bông cải vào đảo đều. Nêm muối, tiêu.  Cho nước dùng gà, kem nấu vào hầm mềm. Để nguội, xay nhuyễn.
-  Cho 50 gr hành tây còn lại và thịt xông khói cắt nhuyễn xào chung với 20 gr bơ. Nêm muối, tiêu rồi cho kem nấu vào đun sệt lại, sau đó nhồi vào nấm đông cô.

- Cho nước súp vào đĩa, đặt nấm nhồi lên trên, trang trí với sô cô la bào. Cuối cùng rưới đầu nấm truffle vào.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Làm bình cocktail dưa hấu tuyệt đẹp


Để cho bữa tiệc thêm phần sinh động, bạn có thể làm 1 bình cocktail dưa hấu thật to từ chính... quả dưa hấu được chọn làm nguyên liệu.


Phục vụ từ 12 đến 15 người
Thành phần:
- 1 trái dưa hấu lớn
- 3 cup rum dừa
- 1/2 cup rượu dưa hấu
- 1 đến 1/2 cup nước dứa
- 1 đến1/2 cup nước cốt đào (hoặc ổi, dâu đều được)
- 12 cup đá bào
Cách làm:
- Cho tất cả vào 1 tô lớn
- Trộn đều
- Cho vào bình dưa hấu, trộn đều với đá bào

Các bước tiến hành làm bình dưa hấu:
Chuẩn bị:
- Dao tỉa
- Vòi chuyên dụng
- Khoan nhỏ


Bước 1: Cắt nắp tròn phía trên quả dưa hấu (sau khi đã ngắt cuống)

 
Bước 2: Dùng muỗng khoét ruột quả dưa hấu cho vào 1 tô lớn để làm nguyên liệu món
cocktail. Chú ý không nạo phần vỏ dưa hấu.


Bước 3: Khoan nhẹ phần xác định làm vòi

 
Bước 4: Gắn vòi vào chỗ vừa khoan


Bước 5: Cố định vòi bằng khoen tròn sao cho thật chắc chắn


Bước 6: Cho phần cocktail đã pha chế ở trên vào bình dưa hấu

Như vậy là bạn đã có 1 bình cocktail dưa hấu tuyệt đẹp mà không kém phần độc đáo. Chắc chắn đây sẽ là một điểm nhấn khó quên cho bữa tiệc mà bạn khởi xướng.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn