Bệnh trĩ, chữa bệnh trĩ, điều trị bệnh trĩ
Thuốc số 15: Chữa bệnh trĩ: Điều trị bệnh trĩ nội - trĩ ngoại Trĩ nội: được chia làm 4 độ Độ 1: đi cầu ra máu, Độ 2: đi cầu ra máu, loài ra thụt vào, Độ 3, Độ 4...
This is default featured slide 2 title
Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.
This is default featured slide 3 title
Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.
This is default featured slide 4 title
Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.
This is default featured slide 5 title
Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.
Nấu chè củ năng nước dừa kiểu Thái
Hấp dẫn tôm càng cháy tiêu
Tại sao không? Lâu lâu, cả nhà cũng nên đãi nhau một bữa tôm càng chứ, nếu gia đình bạn thuộc tuýp “mê” hải sản. Tôm cháy tiêu làm rất đơn giản lại mang đến hương vị đậm đà, ngon tuyệt. Anh Nguyễn Minh Tâm - đầu bếp Nhà hàng Xoay (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn cách làm.
Nguyên liệu:
Làm bún chả giò tôm thịt tuyệt ngon
Món này thường hay ăn ở tiệm, nhưng nay với cách thực hiện đơn giản bạn có thể làm ở nhà mà vẫn ngon không kém.
Nguyên liệu:
- Tôm đất ngon: 400 gr
- Hành tây: 2 củ (cắt múi cau nhỏ)
- Bánh tráng bía xốp đậu xanh: 1 xấp
- Bún tàu: 100gr (ngâm nước cho mềm, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ)
- Khoai cau: 2 củ (cắt sợi)
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu
Cách làm:
- Tôm bỏ đầu, lột vỏ, rửa sạch để ráo nước hoặc lau khô nước nếu làm gấp (chọn tôm nhỏ vừa với miếng bánh tráng cuốn chả giò, nếu con to thì cắt đôi).
- Thịt nạc dăm hoặc ba chỉ cắt sợi nhỏ (chọn thịt có ít mỡ ăn nhân không khô, còn nếu có sẵn thịt nạc thì cắt thêm ít mỡ hạt lựu trộn chung).
- Nạc dăm cắt miếng vừa ăn, ướp với ít tỏi, sả băm, hạt nêm, tiêu, bột ngọt.
- Cho nhân vào từng bánh tráng bía và cuốn lại.
- Lưu ý khi canh lửa chiên chả giò bánh tráng bía: nếu để lửa nhỏ nhân khô quá và vỏ bánh màu vàng đậm. Để lửa lớn thì đôi khi nhân cũng chín nhưng khi gắp cuốn chả giò ra khỏi chảo dầu hoặc để nguội thì vỏ bánh không giòn. Vì vậy phải canh lửa vừa.
- Bắc chảo khác cho ít dầu ăn, dầu nóng cho thịt nạc dăm vào xào, nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt lửa vài phút cho củ hành tây vào xào sơ rồi tắt bếp
- Lấy nước củ kiệu ra làm nước mắm và ít củ kiệu cắt lát mỏng chan ăn kèm bún.
- Thêm dưa leo, đồ chua, xà lách, giá, rau sống.
Làm cá chình nướng kiểu Nhật
Thịt cá chình thấm đẫm nước dùng ngọt ngào hầm từ chính xương cá, thêm một chút mặn mà của nước tương và vị thơm len lén của lá tía tô tươi. Cái tinh túy, thâm thúy ấy chỉ có thể đến từ nền ẩm thực của xứ sở hoa anh đào.
Đầu bếp Hoshino Massaki của nhà hàng Nhật Sushi Dining Aoi (TP.HCM) chia sẻ bí quyết khiến món cá chình nướng của người Nhật trở nên đặc biệt.
Nguyên liệu:
- Cá chình sống phi lê: 250 gr
- Rượu sake, tương Nhật, đường
- Dưa leo, rau tía tô
Cách làm:
- Rửa sạch phần đầu, xương cá chình, đem hầm kỹ với một ít rượu sake cho cô lại. Pha nước dùng cá với một ít nước tương, đường, nấu lại lần nữa.
- Rửa thịt cá bằng nước ấm cho bớt nhớt.
- Xiên que cá, nướng chín 2 mặt trên bếp than. Khi nướng, phần nhớt còn lại sẽ cháy. Rửa cá lại cho hết nhớt cháy.
- Hấp cá 30 phút trong nồi áp suất cho đến khi phần xương cá mềm nhừ.
- Nướng sơ cá cho se lại.
- Quét nước xốt tương kể trên lên mặt cá, tiếp tục nướng. Mỗi 5 phút lại quét xốt một lần, lặp lại 3 lần để xốt thấm vào cá.
- Ăn chung với dưa leo cắt sợi và lá tía tô.
- Ăn chơi hoặc ăn chung với cơm. Có thể chấm thêm nước xốt tương tùy thích.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn
Trổ tài làm mì sô cô la trứng cá lạ miệng
Thế giới sô cô la phong phú không chỉ gói gọn trong các món tráng miệng, chẳng hạn như cọng mì Ý quen thuộc bỗng mang dư vị đăng đắng trong cổ họng và ngọt hậu nhờ kết hợp với sô cô la. Bạn hãy thử làm xem.
Súp nấm sô cô la bào
Chút biến tấu với sô cô la bào khiến món súp nấm trở nên thi vị hơn bao giờ hết. Hãy xem sự hướng dẫn của đầu bếp khách sạn Windsor.
Nguyên liệu:
Làm bình cocktail dưa hấu tuyệt đẹp
Để cho bữa tiệc thêm phần sinh động, bạn có thể làm 1 bình cocktail dưa hấu thật to từ chính... quả dưa hấu được chọn làm nguyên liệu.
Chuẩn bị: - Dao tỉa - Vòi chuyên dụng - Khoan nhỏ Bước 1: Cắt nắp tròn phía trên quả dưa hấu (sau khi đã ngắt cuống) Bước 2: Dùng muỗng khoét ruột quả dưa hấu cho vào 1 tô lớn để làm nguyên liệu món cocktail. Chú ý không nạo phần vỏ dưa hấu. Bước 3: Khoan nhẹ phần xác định làm vòi Bước 4: Gắn vòi vào chỗ vừa khoan Bước 5: Cố định vòi bằng khoen tròn sao cho thật chắc chắn Bước 6: Cho phần cocktail đã pha chế ở trên vào bình dưa hấu |