Hấp dẫn tôm càng cháy tiêu

Tại sao không? Lâu lâu, cả nhà cũng nên đãi nhau một bữa tôm càng chứ, nếu gia đình bạn thuộc tuýp “mê” hải sản. Tôm cháy tiêu làm rất đơn giản lại mang đến hương vị đậm đà, ngon tuyệt. Anh Nguyễn Minh Tâm - đầu bếp Nhà hàng Xoay (Q.1, TP.HCM) hướng dẫn cách làm.


Nguyên liệu
:
- 500gr tôm càng
- 100 gr bột năng
- 20 gr tiêu sọ
- 20 gr hành tây
- 20 gr hành lá (lấy gốc)
- 10 gr ớt sừng đỏ
- 10 gr tôm khô
- 10 gr sò điệp (khô)
- Bột nêm, muối, muối Tây Ninh, ớt khô Hàn Quốc.
Cách làm:
- Tôm càng làm sạch, cắt râu, chân; bỏ vỏ chừa đuôi. Sau đó, ướp gia vị cho thấm (2 phút).
- Lăn qua bột năng, cho vào chảo dầu nóng chiên chín vàng (lửa nhỏ).
- Vớt ra cho ráo dầu.
- Hành tây cắt sợi + hành lá + ớt sừng.
- Tôm khô + sò điệp xay nhuyễn, nêm một ít muối và bột nêm cho vừa ăn.
- Cho hỗn hợp: hành tây + hành lá + ớt cho vào chảo, xào thơm + tiêu sọ + tôm + sò điệp (xay nhuyễn) vào xào, nêm gia vị vừa ăn.

- Bày tất cả lên dĩa, trang trí thêm ngò tây, bông cà rốt.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn