Chút biến tấu với sô cô la bào khiến món súp nấm trở nên thi vị hơn bao giờ hết. Hãy xem sự hướng dẫn của đầu bếp khách sạn Windsor.
Nguyên liệu:
- Bơ nấu: 60 gr
- Hành tây: 200 gr
- Bông cải trắng: 300 gr
- Nấm rơm: 200 gr
- Nước dùng gà: 300 ml
- Kem nấu: 150 ml
- Muối: 5 gr, tiêu: 2 gr
- Nấm đông cô: 180 gr
- Thịt xông khói: 120 gr
- Sô cô la đắng: 30 gr
- Dầu nấm truffle: 15 ml
Cách làm:
- Cắt lát mỏng 150 gr hành tây, bông cải, nấm rơm. Bắc chảo nóng, cho 40 gr bơ vào xào hành tây cho thơm rồi cho tiếp nấm rơm, bông cải vào đảo đều. Nêm muối, tiêu. Cho nước dùng gà, kem nấu vào hầm mềm. Để nguội, xay nhuyễn.
- Cho 50 gr hành tây còn lại và thịt xông khói cắt nhuyễn xào chung với 20 gr bơ. Nêm muối, tiêu rồi cho kem nấu vào đun sệt lại, sau đó nhồi vào nấm đông cô.
- Cho nước súp vào đĩa, đặt nấm nhồi lên trên, trang trí với sô cô la bào. Cuối cùng rưới đầu nấm truffle vào.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn