Bệnh trĩ, chữa bệnh trĩ, điều trị bệnh trĩ

Thuốc số 15: Chữa bệnh trĩ: Điều trị bệnh trĩ nội - trĩ ngoại Trĩ nội: được chia làm 4 độ Độ 1: đi cầu ra máu, Độ 2: đi cầu ra máu, loài ra thụt vào, Độ 3, Độ 4...

This is default featured slide 2 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 3 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 4 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 5 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

Biến tấu với tôm tắm nắng

Có rất nhiều khúc biến tấu thú vị với con tôm sú. Sau đây là hướng dẫn làm món tôm "tắm nắng rất" lạ miệng.


Nguyên liệu
:
- 400 gr tôm sú
- 1,5 thìa súp nước mắm ngon
- 1/2 thìa súp đường
- 2 trái ớt hiểm
- Muối để ủ tôm, rau răm ăn kèm
Cách làm:
- Tôm rửa sạch, để nguyên vỏ. Cho tôm vào thùng xốp đã rải một lớp muối, xếp tôm lên, phủ thêm một lớp muối nữa, ủ tôm 1 ngày.
- Lấy tôm ra, đem phơi nắng (hoặc phơi quạt) 1 ngày. Lột vỏ tôm, chừa đầu, đuôi.
- Ớt băm nhỏ. Quậy đều hỗn hợp nước mắm, đường, ớt băm, cho tôm vào xóc đều, bắc lên bếp chiên lửa nhỏ cho tôm thấm gia vị.
- Dọn tôm ra đĩa, ăn kèm với rau răm.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Tôm xốt gạch cua và trứng muối

Vị bùi bùi mằn mặn của trứng muối, cùng vị đậm đà của gạch cua tạo thành món xốt ngon không thể tả.


Nguyên liệu
:
- 400 gr tôm sú
- 2 quả trứng muối
- 100 gr gạch cua
- 50 gr bơ lạt
- 2 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê ớt băm
- 100 ml dầu ăn
- 3 thìa cà phê hạt nêm
- 2 thìa cà phê đường
- Bánh mì ăn kèm
Cách làm:
- Tôm lột vỏ, xẻ lưng rút chỉ đen, rửa sạch, để ráo nước. Đun nóng dầu ăn, cho tôm vào chiên sơ cho chín, vớt ra để ráo dầu.
- Trứng muối hấp chín, tách lấy lòng đỏ tán nhuyễn. Gạch cua hấp chín, tán nhuyễn.
- Phi thơm tỏi, ớt băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho gạch cua, trứng muối vào xóc đều, sau đó cho bơ vào xào thơm. Khi hỗn hợp sệt và sủi bọt thì tiếp tục cho tôm đã chiên vào đảo đều, thêm ít nước vào xăm xắp mặt tôm. Nêm hạt nêm, đường vừa ăn. Khi thấy nước hơi sệt lại, tôm thấm gia vị là dùng được.
- Dùng kèm với bánh mì.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Thăn gà nướng xốt xoài

Đó là một món ăn thanh tao, ít calorie và để lại dấu ấn khó quên. Điểm nhấn là nước xốt xoài vàng rực chưa ăn đã thấy no con mắt. Ngoài ra, vị chua thanh, ngọt dịu của xoài, cộng với mùi thơm thoang thoảng của lá mùi tây cứ vương vấn mãi không thôi. Nếu muốn nhấn nhá thêm chút nữa, một ít ớt tươi xay nhuyễn trộn vào xốt xoài là gợi ý tuyệt vời.




Nguyên liệu
- Thăn gà: 10 miếng, mỗi miếng 130 gr
- Lá cải bó xôi: 250 gr
- Xoài, thái hạt lựu: 1,5 quả
- Ớt tây đỏ thái hạt lựu: 5 thìa súp
- Hành tây đỏ: 2 thìa súp
- Lá mùi tây: 2 thìa súp
- Tỏi băm: 1,5 thìa súp
- Nước chanh: 2 thìa cà phê
- Dầu ô liu: 2 thìa súp
- Vỏ chanh: 2 thìa cà phê
- Một ít muối, tiêu (tùy theo khẩu vị)
Cách làm:
- Nướng chín thăn gà.
- Rửa sạch lá rau cải, xào nhanh trong chảo, nêm muối tiêu.
- Trộn tất cả các thành phần còn lại, nêm muối tiêu và dầu ô liu.
- Có thể thêm ít ớt, tùy theo khẩu vị.
- Cho thịt gà ra đĩa, chan xốt lên trên.

- Dùng nóng, có thể ăn kèm với cơm trắng nếu là bữa trưa.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Lạ miệng tôm hấp ớt xanh

Ớt xanh the the nồng nồng rất đặc trưng nên dùng làm gia vị ướp nướng hoặc kho cá đều ngon, lần này bạn hãy thử với món tôm hấp nhé.


Nguyên liệu
:
- 400 gr tôm sú
- 5 trái ớt xanh
- 2 cây sả
-3 gr lá chanh
- 1 trái chanh
- 1/2 củ gừng 
- 2 thìa súp tương ớt
- 1/2 thìa súp hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa súp dầu ăn
Cách làm:
- Tôm rửa sạch. Ớt xanh đập giập. Sả bào mỏng. Lá chanh thái nhỏ. Chanh cắt lát mỏng. Gừng cạo vỏ, đập giập.

- Quậy đều hỗn hợp ớt xanh, sả, lá chanh, chanh, gừng với tương ớt, hạt nêm, dầu ăn, sau đó cho vào nồi cùng với tôm, thêm nước vào xăm xắp, bắc lên bếp hấp cho đến khi tôm chuyển màu, dậy mùi thơm của ớt xanh và sả là được.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Gỏi rau càng cua thanh nhiệt

Rau càng cua chứa nhiều chất dinh dưỡng như can xi, photpho, vitamin B…giúp thanh nhiệt, giải độc tốt cho sức khỏe. Trong những ngày hè nắng nóng này một dĩa gỏi rau càng cua trộn giấm khai vị sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn với vị chua ngọt thanh thanh.


Nguyên liệu:
- Rau càng cua: 500gr
- Trứng gà: 4 quả
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua bi: 100gr
- Gia vị: hành tím, tỏi, ớt sừng, húng lủi, húng quế, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, giấm gạo.
Cách làm:
- Rau càng cua rửa sạch, để ráo, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ, khi chuẩn bị ăn mới lấy ra trộn cho giòn.
- Trứng gà luộc chín, cắt khoanh tròn. Hành tây, hành tím, tỏi cắt lát mỏng ngâm giấm cho mất mùi hăng, vớt ra để ráo cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cà chua bi cắt đôi. Húng quế, húng lủi rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi hoặc cắt nhỏ tùy thích.
- Trộn giấm: 3 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường,  ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn khuấy đều.

- Cho rau càng cua, hành tây, hành tím, tỏi ngâm giấm, cà chua bi, húng quế, húng lủi, ớt sừng vào chung một cái tô lớn, rót dầu giấm lên trộn đều. Gắp rau ra dĩa, trang trí thêm trứng cắt khoanh.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Công phu patê gan ngỗng thịt vịt

Với bất kỳ một đầu bếp Âu nào, gan ngỗng luôn là nguyên liệu vàng bởi vị béo đặc trưng và hương thơm tuyệt vời của nó. Nhưng gan ngỗng cũng rất mềm, mới cho vào miệng đã tan ra rồi trôi tuột xuống dạ dày, lắm lúc khiến cho lưỡi, cho răng cứ phải xuýt xoa luyến tiếc.


Anh Darren Watson - bếp phó điều hành Khách sạn Caravelle đã “kết đôi” gan ngỗng mềm mại với miếng thịt vịt dai dai, khiến cho cái béo, cái thơm tuyệt hảo của gan ngỗng nấn ná lâu hơn trong miệng, để rồi cứ vấn vương mãi ngay cả khi bữa ăn đã kết thúc.
Nguyên liệu:
- 120 gr gan ngỗng
- 60 gr thịt vịt confit (thịt nấu trong mỡ vịt)
- 2 gr tiêu Tứ Xuyên
- 0, 5 lá gelatin
- 20 ml nước dùng vịt
- 110 gr thơm
- 22 gr đường
- 1/10 ống va ni
- 10 ml dầu thực vật
- 100 gr bánh mì brioche
- 1 khuôn tròn đường kính 7,5 cm
Cách làm:
- Cho một lớp vịt confit vào khuôn.
- Chiên vàng gan ngỗng, cắt thành 2 lát. Cho một lát gan lên vịt confit, tiếp đến là 1 lớp thịt vịt, 1 lớp gan và thêm 1 lớp vịt trên cùng.
- Đè chặt thịt và gan nhưng không để nước thịt tràn ra ngoài.
- Cho khuôn vào tủ lạnh trong 2 giờ.
- Xắt thơm miếng hình vuông thật nhỏ. Cho đường, thơm và vani vào nồi, nấu cho đến khi rút hết nước.
- Đun nóng nước dùng vịt, cho tiêu và gelatin vào. Đợi cho đến khi hỗn hợp trên nguội lại thì chan lên khuôn thịt vịt và gan ngỗng. Cho vào tủ lạnh trong 4 giờ.
- Cắt bánh mì brioche hình vuông vừa ăn, sau đó đem chiên giòn với dầu ô liu và bơ.

- Trình bày món ăn như trong hình.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn

Làm bánh tôm chiên kiểu Thái

Đây là món bánh giòn rụm, thơm vị tôm đặc trưng và rất dễ làm. Đầu bếp khách sạn Renaissance Riverside Saigon sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện.


Nguyên liệu
:
- 400 gr tôm xay nhuyễn
- 100 gr thịt ba rọi xay nhuyễn
- 4 củ tỏi
- Một ít ngò
- 1 muỗng café muối
- 1 muỗng café tiêu xay
- 8 muỗng café bánh mì vụn
Cách làm:
- Đập dập tỏi và xắt ngò nhuyễn.
- Trộn thật đều tôm, thịt heo, tỏi và ngò. Nêm muối và tiêu.
- Nắn hỗn hợp thành hình bánh dẹp, lăn qua vụn bánh mì rồi chiên vàng.

- Dùng chung với xốt mận.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn