Biến tấu với tôm tắm nắng

Có rất nhiều khúc biến tấu thú vị với con tôm sú. Sau đây là hướng dẫn làm món tôm "tắm nắng rất" lạ miệng.


Nguyên liệu
:
- 400 gr tôm sú
- 1,5 thìa súp nước mắm ngon
- 1/2 thìa súp đường
- 2 trái ớt hiểm
- Muối để ủ tôm, rau răm ăn kèm
Cách làm:
- Tôm rửa sạch, để nguyên vỏ. Cho tôm vào thùng xốp đã rải một lớp muối, xếp tôm lên, phủ thêm một lớp muối nữa, ủ tôm 1 ngày.
- Lấy tôm ra, đem phơi nắng (hoặc phơi quạt) 1 ngày. Lột vỏ tôm, chừa đầu, đuôi.
- Ớt băm nhỏ. Quậy đều hỗn hợp nước mắm, đường, ớt băm, cho tôm vào xóc đều, bắc lên bếp chiên lửa nhỏ cho tôm thấm gia vị.
- Dọn tôm ra đĩa, ăn kèm với rau răm.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn