Rau càng cua chứa nhiều chất dinh dưỡng như can xi, photpho, vitamin B…giúp thanh nhiệt, giải độc tốt cho sức khỏe. Trong những ngày hè nắng nóng này một dĩa gỏi rau càng cua trộn giấm khai vị sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn với vị chua ngọt thanh thanh.
Nguyên liệu:
- Rau càng cua: 500gr
- Trứng gà: 4 quả
- Hành tây: 1 củ
- Cà chua bi: 100gr
- Gia vị: hành tím, tỏi, ớt sừng, húng lủi, húng quế, muối, đường, nước mắm, dầu ăn, giấm gạo.
Cách làm:
- Rau càng cua rửa sạch, để ráo, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ, khi chuẩn bị ăn mới lấy ra trộn cho giòn.
- Trứng gà luộc chín, cắt khoanh tròn. Hành tây, hành tím, tỏi cắt lát mỏng ngâm giấm cho mất mùi hăng, vớt ra để ráo cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cà chua bi cắt đôi. Húng quế, húng lủi rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi hoặc cắt nhỏ tùy thích.
- Trộn giấm: 3 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn khuấy đều.
- Cho rau càng cua, hành tây, hành tím, tỏi ngâm giấm, cà chua bi, húng quế, húng lủi, ớt sừng vào chung một cái tô lớn, rót dầu giấm lên trộn đều. Gắp rau ra dĩa, trang trí thêm trứng cắt khoanh.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn