Bệnh trĩ, chữa bệnh trĩ, điều trị bệnh trĩ

Thuốc số 15: Chữa bệnh trĩ: Điều trị bệnh trĩ nội - trĩ ngoại Trĩ nội: được chia làm 4 độ Độ 1: đi cầu ra máu, Độ 2: đi cầu ra máu, loài ra thụt vào, Độ 3, Độ 4...

This is default featured slide 2 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 3 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 4 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

This is default featured slide 5 title

Go to Blogger edit html and find these sentences.Now replace these sentences with your own descriptions.This theme is Bloggerized by Lasantha Bandara - Premiumbloggertemplates.com.

Hướng dẫn làm món chả tôm dừa

Món chả tôm dừa vừa ngon vừa lạ, ăn cực kỳ trôi cơm.

1. Nguyên liệu:
- Giò sống: 100 g
- Tôm xay: 150 g
- Tôm: 10 con
- Lá dứa: 10 lá (rửa sạch)
- Dừa nạo: 0.5 g
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, tương ớt.



2. Cách làm:
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu đuôi.

Trộn giò sống với tôm xay cùng dừa nạo. Nêm 1 thìa bột nêm rồi trộn đều.

Bọc hỗn hợp giò sống cùng tôm xay vào mình tôm. Lần lượt làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.

Dùng lá dứa cuốn tròn lại. Dùng tăm xiên qua mình tôm để giữ chặt. Làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đợi sôi rồi thả từng viên chả tôm vào rán.

Rán vàng hai mặt.

Khi chả tôm dừa chín, cho ra giấy thấm dầu rồi xếp lên đĩa dùng nóng chấm với tương ớt.

Chúc các bạn ngon miệng!
tag: bong den led lien hiep thanhcông ty sản xuất phim quảng cáo san xuat tvc quang cao rem cua |giay dan tuong tham trai san den led

Cách làm kim chi dưa chuột

Cách làm kim chi dưa chuột. Kim chi dưa chuột bây giờ không còn là món ăn độc quyền của Hàn Quốc mà Kim chi được mọi người khắp nơi ưa chuộng. Kim chi cũng không nhất thiết làm bằng nguyên liệu củ cải. Bạn hãy thử làm Kim chi dưa chuột mát nhé!
Kim chi dưa chuột
Nguyên liệu: - 2 quả dưa chuột.- 3 thìa nhỏ muối.- 1 củ cà rốt.- Hành lá.
- Ớt bột Hàn Quốc ( có thể tìm mua ở các siêu thị ).
- Gừng tươi và tỏi băm nhỏ, 1 thìa nước mắm, 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu mè.
- Nửa quả chanh tươi.

Cách làm: - Dưa chuột và cà rốt gọt vỏ, thái miếng dày bằng 1/3 đốt ngón tay.- Hành lá: thái khúc dài bằng một đốt tay, lấy cả phần gốc màu trắng.- Cho dưa chuột và cà rốt vào bát to rồi thêm 3 thìa nhỏ muối vào trộn đều. Để thoáng bát nguyên liệu trong khoảng 10 phút.- Đeo bao tay và bóp nhẹ dưa chuột, cà rốt để loại bỏ nước. Cho hỗn hợp vào bát và thêm tỏi, gừng băm nhỏ, bột ớt đỏ, một thìa nước mắm, nửa quả chanh, dầu mè, mật ong và hành lá rồi trộn đều.
- Nếm lại kim chi để điều chỉnh hợp với khẩu vị của bạn. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm bột ớt. Dùng nilon bọc kín miệng bát kim chi và để vào tủ lạnh (ngăn làm mát) khoảng 3 tiếng đồng hồ trước khi ăn.

Cách làm kim chi cải thảo hầm đậu phụ

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc có vị chua cay, thơm giòn rất thú vị. Kim chi cải thảo hầm đậu phụ hương vị nhẹ nhàng, ngọt dìu dịu cũng rất hợp.
Kim chi cải thảo hầm dưa chuột
Kim chi cải thảo hầm dưa chuột
Nguyên liệu cho Kim chi cải thảo hầm đậu phụ:
  • Kim chi cải thảo 1 bát
  • Đậu phụ
  • Nấm trắng 15 cái
  • Húng quế
  • Hạt nêm, đường, ớt bột Hàn Quốc

Cách làm Kim chi cải thảo hầm đậu phụ:
  • Kim chi cải thảo cắt ngang thành nhiều khúc 2cm.
  • Đậu phụ cắt miếng vuông. Nấm trắng rửa sạch thái đôi.
  • Đặt chảo lên bếp, phi ít đầu hành trắng trong dầu nóng cho thơm rồi cho kim chi cải thảo vào xào, rắc ớt bột đỏ, thêm nửa bát nước. Đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ.
  • Cho tiếp nấm trắng và đậu phụ vào, rắc chút hạt nêm, tí xíu đường, nếu kim chi chưa chua thì không cần cho thêm đường mà cho chút xíu dấm.
  • Đun sôi lửa vừa đến khi nước cạn bớt, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp. Rắc lá húng quế lên trên.
  • Múc ra bát, dùng nóng.

Thịt ba rọi nướng kiểu Thái

Mùi thơm quyến rũ, màu váng óng cháy sém cạnh… của món thịt nướng quyện với hương thơm của gạo mới trong ngày mưa se lạnh… thật ấn tượng.
Nguyên liệu:
200g thịt ba rọi, một muỗng cà phê sa tế, hạt nêm, nước mắm, đường, tỏi, hành tím, hành lá, ngò rí.

Cách làm:
 
- Thịt rửa sạch bằng nước lạnh, rửa qua với chút rượu trắng cho thơm, để ráo, xắt lát mỏng vừa ăn.
- Hành tím, hành lá, tỏi, ngò rí bỏ vào máy xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn, vắt lấy nước.
- Ướp thịt với nước cốt hành tỏi, chút mắm, hạt nêm, đường, sa tế. Để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
- Cho thịt lên vỉ, nướng trên lửa vừa, trở đều tay, thỉnh thoảng quét thêm nước ướp thịt còn lại cho thịt không bị khô. Khi thịt ngả màu vàng, dậy mùi thơm là được. Xếp thịt ra đĩa, trang trí. Dùng nóng với cơm trắng.
tag: bong den led lien hiep thanhcông ty sản xuất phim quảng cáo san xuat tvc quang cao rem cua |giay dan tuong tham trai san den led

Tương đậu: Món ăn quốc hồn quốc túy

Với nhiều quốc gia, tương được xem là món ăn quốc hồn quốc túy.
Tuy vậy, mỗi vùng, thậm chí mỗi nhà, tương đều mang hương vị riêng biệt… khiến người ta luyến nhớ. Đó có thể là tương làng Bần ngon nhất đất Việt, tương đậu nành – Hàn Quốc, tương Miso – Nhật Bản đang dần chinh phục ẩm thực thế giới.

Súp tương đậu lên men (Hàn Quốc): Ấm nồng ngày giá lạnh

Thong thả tận hưởng thố súp tương đậu lên men – Doenjang Jjigae nóng hôi hổi là hình ảnh mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở khắp nơi trên đất nước giá lạnh Hàn Quốc. Từ xa xưa món súp tương đậu thơm sánh dùng kèm cơm đã trở thành món ăn yêu thích của người Hàn. Doenjang Jjigae khá giản đơn với vài lát đậu phụ kết hợp rau củ, hải sản và tuyệt nhiên không thể thiếu vài thìa tương đậu nành lên men – loại tương đậu đặc biệt được làm từ phương thức bí truyền nơi đây.

Nguyên liệu:
Tôm sú: 150g
Mực: 150g
Nghêu: 10 con
5 con sò lụa, 1 quả bí ngòi, 1 củ khoai tây, 1 củ hành tây, 1 miếng đậu hũ trắng, 2 thìa súp tương đậu lên men, ½ thìa súp ớt bột, 2 thìa cà phê tỏi xay, 2 thìa cà phê bột bò (bột nêm Hàn Quốc), 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 lít nước dùng cá cơm, 1 cây hành boa-rô, 1 thìa súp dầu ăn, vài khoanh ớt thái xéo

Cách làm:
Tôm sú lột vỏ. Mực làm sạch. Nghêu, sò lụa luộc, tách vỏ lấy thịt. Tất cả xắt hạt lựu. Cho tương đậu vào nước dùng, khuấy tan, lược qua bằng rây, đun sôi nhẹ.
Boa-rô rửa sạch, 1 phần thái xéo, phần còn lại băm nhuyễn. Phi thơm boa-rô băm với dầu, cho tỏi băm, ớt bột vào, đảo nhanh tay, cho vào súp tương đậu nấu chung. Nước sôi vớt bọt.
Khoai tây, bí, hành tây, đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông, cạnh chừng 2,5cm
Cho khoai tây, bí, hành tây, đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông, cạnh chừng 2,5cm
Cho khoai tây, tôm, mực, nghêu vào nồi súp nấu sôi khoảng 20 phút, đến khi thấy súp hơi đặc cho thêm, đậu hũ, boa-rô thái xéo, hành tây, bí ngòi vào. Bí ngòi vừa chín, cho sò lụa vào, nêm bột bò, tiêu vừa ăn. Dọn súp ăn kèm cơm nóng.

Cá rô chưng tương bần (Việt Nam): Thân thương mâm cơm nhà

Gian bếp của người Việt thường có một hũ tương để dùng dần. Tương Bần hay tương làng Bần được lưu truyền như là loại tương ngon nhất đất Việt là đặc sản xứ Hưng Yên. Nguyên liệu làm tương Bần không khó kiếm nhưng công đoạn làm tương lại khá công phu. Để có bát tương vàng ươm, người làng Bần phải chọn lấy nguồn nước ngầm, nếp cái hoa vàng, đỗ tương, quê thơm béo, qua nhiều công đoạn ủ cất mới ra được hương vị đậm đà thơm ngon.

Nguyên liệu:
Cá rô phi: 500g
Tương Bần hột: 150ml
Khế chua: 1 trái
2 lá nghệ tươi, 50g củ hành tím, ½ chén mật mía, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê ớt xắt lát

Cách làm:
Cá rô làm sạch vảy, bỏ ruột, để ráo nước. Khế chua bỏ cạnh, xắt lát. Lá nghệ tươi rửa sạch, xắt nhuyễn. Hành tím củ xắt làm đôi
Cho cá vào thố ướp với hạt nêm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, hành tím, bột nghệ, mật mía cho thấm. Xếp khế kín mặt nồi, cho cá lên trên, cho tiếp một lớp khế lên trên, nấu lửa nhỏ. Khi nước cá chuyển qua màu vàng nâu, cho tương hột, ớt vào um tiếp
Khi cá gần được, cho lá nghệ tây vào, đậy kín nắp, đun thêm 10 phút nữa. Tắt bếp. Dùng kèm cơm trắng.

Súp Miso (Nhật Bản): Bát canh truyền thống

Miso là một loại gia vị, thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Nhật. Từ tương Miso, người Nhật kết hợp, chế biến ra nhiều loại nước xốt, súp, làm nước dùng cho nhiều món mì: Ramen, Udon, Nabe, Imoni… Tuy vậy, Miso vẫn được dùng nhiều nhất và gắn liền với món canh Miso truyền thống. Thưởng thức vị thanh ngọt đậm đà Miso vào mỗi buổi sáng hay ăn kèm cơm trắng dẻo thơm cho bữa chính đã trở thành thói quen lâu đời của người Nhật.

Nguyên liệu:
Súp Miso: 1 gói
Lòng đỏ trứng gà: 3 cái
Phi lê gà: 800g
200g hành boa-rô, 200g cải thảo, 200g nấm kim châm, 5 miếng đậu hũ non, 200g rong biển, 200g nấm hương, 2 thìa cà phê bột cá; Nước dùng cá

Cách làm:
Đánh đều lòng đỏ trứng gà và súp Miso
Nấu sôi nước dùng cá, cho hỗn hợp trứng gà và súp miso vào, khuấy đều, vặn nhỏ lửa
Phi lê gà rửa sạch, xắt lát mỏng. Cải thảo, hành boa-rô nhặt rửa sạch, xắt xéo  miếng vừa ăn. Đậu hũ non rửa sạch, xắt vuông miếng vừa ăn. Rong biển rửa sạch, ngâm nở. Nấm hương, kim châm xắt bỏ gốc, rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng.
Cho thịt gà, hành boa-rô, đậu hũ vào súp nấu khoảng 10 phút, cho nấm hương, nấm kim châm, rong biển, cải thảo vào đun trên lửa lớn khoảng 5 phút, nêm bột cá vừa ăn

Cá bông lau

Ai đã từng theo ghe bủa lưới bắt cá bông lau ở Vàm Nao (H.Phú Tân, An Giang) sẽ được chìm đắm trong một đêm huyền hoặc đến nao lòng. Dài theo mặt sông Vàm Nao rộng hơn cây số dày đặc ghe, kèn ghe với những ánh đèn chấp chới trên sóng nước dài đến hàng bảy tám cây số.

Chúng tạo thành một mê cung của ánh sáng ảo diệu, là một hội hoa đăng không sao tưởng tượng. Càng thú vị hơn, khi kéo lưới lên dính mấy chú cá bông lau nặng cả chục ký lấp lánh ánh bạc trong ánh đèn soi.

Cá bông lau kho lạt ăn với xoài sống bằm – Ảnh: P.K
Cá bông lau đánh bắt được không đập đầu mà làm sống để giữ trọn hương vị của nó. Ăn cá bông lau khúc giữa là ngon “tuyệt đối”, nhưng phải cá bự. Cá được làm thành nhiều món. Cá bông lau chiên lạt rắc chút tiêu bột chấm nước mắm trong dằm ớt hiểm xanh, vị ngọt của cá hòa vị mặn thanh cay của nước chấm, đã đời miệng lưỡi khi có tô canh chua cá bông lau đi kèm. Cá bông lau kho tộ cho ta một bữa cơm thơm mặn. Món nào cũng khiến những người ưa thích thú ẩm thực tấm tắc khen ngợi. Nhưng có lẽ món cá bông lau kho lạt “rắc” những sợi xoài sống dằm trái ớt sừng trâu là ấn tượng nhất. Vị ngọt của thịt cá hòa vị mặn của gia vị và vị chua của trái xoài sống kích thích dịch vị, càng ăn càng mê mẩn tâm can. Thưởng thức thịt cá đã ngon, tuyệt cú hơn là gắp phần bụng cá nung núc mỡ với lớp da cá mềm dai. Bạn đừng sợ mỡ cá làm bạn béo phì, trái lại nó có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Nhưng “số một” là được “nhá” từng miếng bao tử cá, sần sật, khoái khẩu.
Cũng như các loại thực phẩm khác, tươi là tiêu chí số một quyết định chất lượng món ăn, nên thưởng thức cá bông lau cốt yếu phải là con cá còn tươi roi rói. Hưởng cái sự ngon lành ấy xong, bạn mới cảm thấy sông Hậu quá sức hào phóng, ưu ái cho người dân hai bên lưu vực những bữa ăn ngon, không đâu có và không phải lúc nào trong năm cũng có. Vì, muốn ăn cá bông lau phải đợi tới mùa. Có người nói cá bông lau sống ở vùng biển nước lợ, sau Tết nguyên đán tiến sâu vào vùng sông cái Hậu Giang, chỉ có mặt trên những khúc sông thuộc các địa phương: Tiểu Cần, Cầu Kè (Trà Vinh); Đại Ngãi, Kế Sách (Sóc Trăng); Trà Ôn (Vĩnh Long); Tân Lộc (Cần Thơ); Lai Vung (Đồng Tháp) và đặc biệt là Vàm Nao (Phú Tân, An Giang).

Cá bông lau có mặt tại những khúc sông này tới khoảng mùng 5 tháng 5 âm lịch thì mất tăm, để lại trong lòng người sành ăn niềm hoài nhớ khôn nguôi, ngóng đợi một mùa cá mới năm sau, bồi hồi vương vấn câu hát huê tình:
Ngó xuống Vàm Nao thấy con cá bông lau nó nhảy nhào vô lưới.
Anh ngồi anh chắc lưỡi biết chừng nào mới cưới đặng em
”…
tag: bong den led lien hiep thanhcông ty sản xuất phim quảng cáo san xuat tvc quang cao rem cua |giay dan tuong tham trai san den led

Thịt ba chỉ nướng áp chảo

Mùi thơm quyến rũ của thịt ba chỉ sém cạnh sẽ tạo nên một món ăn khiến các bạn không thể nào cầm lòng nổi trước sự lôi cuốn của món ăn này đâu, hãy thử xem sao nhé.
Nguyên liệu:
250g thịt ba chỉ; 1 muỗng canh rượu trắng loại ngon, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sốt hải sản, chút mật ong.

Cách làm:

- Thịt ba chỉ trước khi chế biến, nên cho vào tủ lạnh ngăn trên cùng 1 tiếng hoặc ngăn đá 20 phút, sau đó thái thành các miếng dài chừng 10cm.
- Trộn đều tất cả rượu, dầu hào, mật ong, sốt hải sải với nhau.
- Cho thịt vào bát nước sốt đã pha, đảo thật kỹ để thịt ngấm đều gia vị.
- Cho thịt ba chỉ vào túi bóng, buộc chặt và đặt vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
- Đặt chảo nóng lên bếp, phết 1 lớp dầu ăn thật mỏng, trải từng miếng thịt lên, áp chảo vàng cả hai mặt.
- Món ăn này nên cuộn cùng rau xà lách, rau diếp
.tag: bong den led lien hiep thanhcông ty sản xuất phim quảng cáo san xuat tvc quang cao rem cua |giay dan tuong tham trai san den led