Cách làm kim chi cải thảo hầm đậu phụ

Cách làm kim chi cải thảo Hàn Quốc có vị chua cay, thơm giòn rất thú vị. Kim chi cải thảo hầm đậu phụ hương vị nhẹ nhàng, ngọt dìu dịu cũng rất hợp.
Kim chi cải thảo hầm dưa chuột
Kim chi cải thảo hầm dưa chuột
Nguyên liệu cho Kim chi cải thảo hầm đậu phụ:
  • Kim chi cải thảo 1 bát
  • Đậu phụ
  • Nấm trắng 15 cái
  • Húng quế
  • Hạt nêm, đường, ớt bột Hàn Quốc

Cách làm Kim chi cải thảo hầm đậu phụ:
  • Kim chi cải thảo cắt ngang thành nhiều khúc 2cm.
  • Đậu phụ cắt miếng vuông. Nấm trắng rửa sạch thái đôi.
  • Đặt chảo lên bếp, phi ít đầu hành trắng trong dầu nóng cho thơm rồi cho kim chi cải thảo vào xào, rắc ớt bột đỏ, thêm nửa bát nước. Đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ.
  • Cho tiếp nấm trắng và đậu phụ vào, rắc chút hạt nêm, tí xíu đường, nếu kim chi chưa chua thì không cần cho thêm đường mà cho chút xíu dấm.
  • Đun sôi lửa vừa đến khi nước cạn bớt, nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp. Rắc lá húng quế lên trên.
  • Múc ra bát, dùng nóng.