Tác dụng chữa bệnh của quả chuối

nếu bị cao huyết áp, bạn có thể lấy 1 quả chanh và 10 củ mã thầy ăn sống (chanh ăn cả vỏ). rất cao loại quả khác cũng giúp làm giảm huyết áp như chuối, dâu, sơn trà, táo...

http://dakhoaaua.vn/phau-thuat-sa-bui-tri-bao-nhieu-tien-1617.html
Bài 1: Chuối tiêu 3 quả, đường phèn 100 gam, gạo nếp 100 gam, nước sạch 1 lít. Gạo nếp đun cùng nước sạch, chuối tiêu thái miếng nhỏ cũng cho vào nồi cùng đường phèn hầm thành cháo, ăn trong ngày. Chủ chữa trị bệnh cao huyết áp, xơ vữa động mạch, điều trị trĩ ra máu, đái tháo đường.
Bài 2: Mã thầy 100 gam, gạo nếp 100 gam, đường trắng 100 gam, nước hoa quế 10 gam, nước sạch 1lít. Mã thầy gọt bỏ vỏ rửa sạch, thái mỏng hình quân cờ, cho vào nấu cháo cùng gạo nếp, sau thêm đường trắng cũng như nước hoa quế vào là được. Ẳn khỏi trong ngày. Chủ trị cao huyết áp, ho có đờm, vàng da, vàng mắt, táo bón, chướng bụng.
Bài 3: Mỗi ngày ăn năm quả chuối tiêu trở lên cho đến lúc có tác dụng hạ áp chắc chắn.
Bài 4: Lấy vỏ lụa hạt lạc tươi 12 gam, sắc lấy nước hai lần, trộn đều, chia làm ba phần (mỗi phần bằng một cốc trà), mỗi lần uống một cốc, ngày uống ba lần, cần uống thường xuyên, giúp chữa cao huyết áp và căn bệnh đau mạch vành tim.
Bài 5: sử dụng nhân sen (tức mầm phôi hạt sen) 2-3 gam, thắng với nước sôi lấy nước uống thay trà trong ngày, giúp giảm huyết áp.
Bài 6: Sơn trà tươi 30 gam, táo 30 gam, rau nên tươi ba cây, đường phèn 10 gam. Thái nhỏ sơn trà, táo, rau cần, đun cách thủy 30 phút thì bỏ đường phèn vào là được. Ẳn cả nước lẫn cái, ngày ăn một thang.
sử dụng chữa cao huyết áp cũng như mỡ cao trong máu.
Bài 7: Đài hoa hướng dương 1 cái, táo đỏ 20 quả. Đổ 3 bát nước sắc lấy một bát, uống nước ăn cái. ngày càng thang, chia 2 lần, giúp giảm huyết áp.
Bài 8: Củ ấu 30 g, rau cần cạn 30 gam. Sắc uống ngày ba lần vào trước bữa ăn, giúp chữa cao huyết áp.

Bài 9: Nhụy sen, quả dâu, hạt cây rau răm, cỏ sen cạn mỗi thứ 12 gam, sơn dược 15 gam, ngưu đắng 15 gam, mai rùa 30 gam (sắc trước). Sắc uống càng ngày càng thang, chia hai lần. sử dụng cho người bị cao huyết áp do âm hư dương thịnh gây ra.
Bài 10: Quả sơn trà tươi 1 kg, đào nhân 100 gam, mật ong 25 gam. Lấy dao tách quả sơn trà cho vào nồi đất hoặc vại sành cùng đào nhân, đổ ngập nước lạnh ngâm khoảng 1 giờ. Sau đó đun vừa lửa đến sôi, hạ lửa nhỏ riu riu để lâu chừng 30 phút đến 1 giờ, khi nước cô đặc còn khoảng 1 bát, rót ra bỏ cặn. Đổ nước thuốc vào 2 bình sứ, cho thêm mật ong, đậy nắp đun cách thủy 1 tiếng rồi tắt lửa, để nguội, đổ vào lọ nắp chặt. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 thìa canh, uống ngay sau khi ăn cơm với nước uống.
Công dụng: Hoạt huyết, bổ dạ dày, giúp tiêu hóa tốt, làm giảm huyết áp, mỡ máu, khai thông huyết mạch, bổ dưỡng cơ tim; sử dụng lâu quá có ích cho người mắc bệnh huyết quản.
nếu còn câu hỏi nào về vấn đề này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua hotline: (08) 38 77 99 66

phòng khám đa khoa Âu Á để được hỗ trợ tư vấn và kiểm tra tốt nhất.
- Địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông - P 12 - Quận 6 - Tp.HCM ( cách vòng xoay Phú Lâm tầm 100m)
- Website : catmimat.edu.vn