Thịt bò chứa nhiều chất đạm, sắt, kali, kẽm, magie… đặc biệt bò Úc nổi tiếng mềm, ngọt, thơm ngon nên rất bổ dưỡng. Bếp trưởng Nguyễn Quốc Dũng – Nhà hàng Corso Steakhouse & Bar hướng dẫn cách làm.
Nguyên liệu:
- Phi lê bò Wagyu 200g
- Đậu pháp 200g
- Khoai tây: 1 củ lớn, gọt vỏ
- Nấm rơm: 1 cây
- Cà chua bi: 1 quả
- Nấm rừng khô: 10g
- Trứng gà: 1 quả
- Hành lá: 1 cây, cắt thật nhuyễn
- Bơ: nấu chảy 50gr
- Hành tím: 2 củ, lột vỏ, bằm nhuyễn
- Rượu vang đỏ: khoảng ½ chén cơm
- Nấm đất (Truffle puree): 1 muỗng canh
- Dầu Olive: 50ml
Thực hiện:
- Ướp thịt bò với chút dầu olive, chút muối tiêu khoảng 15 phút, sau đó chiên trong chảo dầu cho vàng 2 mặt, tiếp tục đút thịt bò trong lò khoảng 1 phút là được.
- Ngâm nấm rừng khô với rượu vang trước khi nấu khoảng 15 phút. Phi thơm hành tím cùng với bơ, trút nấm khô vào xào, nêm chút muối tiêu, rượu vang, chút nước dùng bò nấu cho đến khi nấm mềm.
- Đậu Pháp làm sạch, chần qua nước sôi, rồi xào với bơ và muối tiêu.
- Khoai tây đem luộc khoảng 3 phút, sau đó trộn nhuyễn với trứng gà, muối tiêu, hành lá cắt nhỏ. Nhồi hỗn hợp khoai tây vào khuôn, hoặc có thể viên tròn, rán trên chảo chống dính cho vàng 2 mặt
- Cà chua bi chiên sơ trong dầu nóng, bóc vỏ. Nấm rơm cắt lát mỏng chiên vàng.
- Xếp thịt bò lên dĩa, trang trí cùng khoai tây, đậu Pháp, cà chua, nấm. Ăn kèm với sốt nấm, sốt tiêu, hoặc sốt mù tạt.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn