Sự kết hợp của xà lách carol xanh tươi, cà chua bi giòn ngọt, bắp non vàng rực và trái bơ bùi béo vào mùa tạo nên một màu rau thật cuốn hút.
Nguyên liệu:
Xà lách carol: 400g
Cà chua bi, bơ chín, bắp hột, nước cốt chanh, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, tiêu, dầu ô-liu
Cà chua bi, bơ chín, bắp hột, nước cốt chanh, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, tiêu, dầu ô-liu
Cách làm:
Xà lách carol, cà chua bi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Bơ lựa trái vừa chín tới, cắt đôi bỏ hột gọt vỏ, sau đó cắt miếng quân cờ nhỏ. Bắp hộp hoặc bắp trái tách hạt (luộc chín), đổ ra rổ cho ráo nước.
Pha khoảng 20ml nước cốt chanh với đường, ít nước sôi để nguội, muối, tiêu xay khuấy tan, nêm nếm cho có vị chua chua ngọt ngọt, cuối cùng cho thêm vài giọt dầu ô-liu vào, trộn đều.
Món salad này ăn kèm với thịt chiên, nướng rất ngon, bạn cũng có thể ăn với mì Ý để giảm độ ngậy. Nên cho hỗn hợp salad đã rửa sạch và cắt nhỏ vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn mới rưới sốt.
Mẹo hay: Bơ có màu xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Bơ sáp già da căng bóng, cầm nặng tay.
Theo: hn.24h.com.vn