Đơn giản và tiết kiệm thời gian, món cơm chiên trứng vàng ruộm, thơm lừng này là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng.
Nguyên liệu:
2 chén cơm trắng
3 quả trứng gà
Ngò rí, hành lá, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, tỏi, dầu ăn.
3 quả trứng gà
Ngò rí, hành lá, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, tỏi, dầu ăn.
Cách làm:
Đập 2 quả trứng gà vào tô, chỉ lấy lòng đỏ. Đánh tan lòng đỏ. 1 quả trứng còn lại đem luộc chín, bóc vỏ xắt múi cau mỏng. Tỏi lột vỏ, đập dập. Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn, chừa lại một ít trang trí.
Đun nóng chảo, rưới 3 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho cơm trắng vào chiên khoảng 3 phút, cho lòng đỏ trứng vào, đảo đều trên lửa vừa. Nêm vào cơm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, chút đường. Chiên cơm cho đến khi hạt cơm săn lại, cho tiếp ngò rí, hành lá băm nhuyễn, tắt bếp. Cho phần trứng luộc vào, rắc tiêu. Thưởng thức.
Mách nhỏ: Sau khi ăn món có trứng, bạn không nên uống nước chè xanh. Axit tannic trong chè xanh kết hợp với protein làm chậm hoạt động của nhu động ruột, dễ gây ra chứng táo bón.
Theo: hn.24h.com.vn