Nguyên liệu: đậu hũ non 1 cây, cà chua 1 trái, ớt Đà Lạt xanh vàng 30g mỗi loại, bột chiên xù 50g, trứng gà 1 quả, dầu mè 1/4 muỗng càphê, mè trắng rang 1 muỗng càphê.
Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, tỏi băm, giấm, dầu ăn.
Cách làm: Đậu hũ cắt khoanh dày 1,5 cm. Trứng gà cho ra chén đánh tan. Bột mì, bột xù cho ra dĩa. Cà chua, ớt Đà Lạt bỏ hạt cắt hạt lựu. Phi dầu với tỏi băm cho ớt và cà chua vào xào nhanh, nêm hạt nêm, đường, giấm vị chua ngọt vừa ăn, tắt lửa thêm ít dầu mè trộn đều. Lăn đậu hũ qua bột mì rồi nhúng vào trứng và lăn qua bột xù, chiên vàng.
Trình bày: đậu hũ ra đĩa, rưới xốt tam sắc lên, rắc thêm mè rang.
Theo: hn.24h.com.vn