Cá thu áp chảo ăn kèm khoai lang tẩm mật ong


Nguyên liệu:
Cá thu: 300g
Khoai lang: 20g
Lá rosemary: 3g
1 củ gừng, ¼ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 20ml mật ong, 2 thìa súp bột năng, 20ml dầu ăn.
Cách làm:
Gừng thái sợi. Cá thu rửa sạch, ướp với lá rosemary, muối, đường, gừng, tiêu, để 15 phút cho thấm. Làm nóng ít dầu ăn, cho cá vào áp chảo vàng đều hai mặt với lửa lớn.
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng bản lớn rồi ngâm vào nước lạnh có pha chút muối để không bị thâm, sau đó vớt ra để ráo. Lăn khoai qua bột năng để không bị bắn khi chiên.
Đun nóng dầu ăn, cho khoai lang vào chiên vàng, vớt ra giấy thấm dầu. Hòa mật ong với nước lạnh, đun cho sánh lại rồi nhanh tay cho khoai lang vừa chiên vào, đảo đều.
Dọn cá ra đĩa, ăn kèm với khoai lang chiên.
Theo: hn.24h.com.vn