Canh gà nấu khoai môn

Nguyên liệu:
Khoai môn cao: 300g; Cà rốt: 200g; Đùi gà góc tư: 1 miếng; Nước dùng gà: 1 lít; Nước cốt hành tím: 1M; Hành tím băm, hành lá, ngò rí; Muối, đường, tiêu, dầu ăn; Bột ngọt.
Cách làm:
- Đùi gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2M muối, 1/4M đường, 1/4M bột ngọt, 1/2M tiêu và 1M nước cốt hành tím, để thấm.
- Khoai môn cắt khối, chiên sơ. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát dày 1cm. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
- Phi thơm 1M hành tím băm, xào săn thịt gà rồi đổ nước dùng vào, nấu khoảng 5 phút, cho cà rốt và khoai môn vào nấu đến khi rau củ chín mềm, nêm thêm 1/2M muối, 1/4M đường và 1/2M bột ngọt vào cuối, cho hành tây, nếm vị vừa ăn, tắt bếp.

- Múc canh ra tô, rắc thêm hành ngò và tiêu, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ:
Chọn khoai môn cao loại củ suôn, nhiều bột, không có nhiều mắt và cuống còn tươi.
Theo: hn.24h.com.vn