Canh bông súng nấu tôm

Nguyên liệu: Tôm sú:100g; Cọng súng: 200g; Bông súng: 2 cái; Ớt sừng: 1/2 trái; Cà chua, ngò gai, rau om, hành băm, ớt cắt lát, tỏi băm; Nước mắm, muối, đường, tiêu; Giấm gạo lên men; Bột ngọt.
Cách làm:
- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bằm sơ, ướp với 1M tiêu và 1 ít bột ngọt.
- Cọng súng rửa sạch, tước vỏ, cắt khúc. Bông sung rửa sạch, để ráo. Ngò gai, rau om cắt nhỏ. Cà chua 1 trái cắt múi cau, 1 trái cắt hạt lựu.
- Phi thơm hành tỏi băm, cho tôm vào xào sơ, thêm cà chua cắt hạt lựu vào xào đến khi cà chua mềm, cho vào 1 lít nước sôi, nêm 1M muối, 1M bột ngọt, 1/2M đường, 2M nước mắm và 3M giấm gạo lên men, nếm vị vừa ăn, cho cọng sung vào đảo đều rồi cho bông súng vào, tắt bếp.

- Múc canh ra tô, thêm ớt cắt lát vào, dùng nóng với cơm.
Mách nhỏ:
- Ngâm cọng súng trong thau nước rồi dùng đũa khuấy đều để làm sạch hết sợi tơ trong cọng súng.
- Cho cọng súng vào lúc nước canh đang sôi và tắt bếp ngay để giữ độ giòn.
Theo: hn.24h.com.vn