Nguyên liệu:
Cua gạch hoặc cua thịt; hành tây; đầu hành; hành tím; tỏi, ớt xay; đường; bột nêm; nước tương; dầu hào; ½ chén nước dùng; dầu ăn; chanh.
Thực hiện:
- Cua rửa sạch, chặt làm bốn. Hành tỏi băm nhuyễn, hành tây lột vỏ, chẻ nhỏ. Bắc chảo dầu nóng, chiên cua sơ cho vừa chín, vớt ra, để ráo dầu.
- Phi hành tỏi, ớt xay cho thơm, cho cua vào chảo, nêm gia vị gồm bột nêm, nước tương, dầu hào, ớt bằm và một chút đường, đảo đều tay.
- Cho tiếp đầu hành, hành tây và nước dùng vào. Đảo đều đến khi nước cạn, nêm nếm lại lần nữa cho vừa khẩu vị, tiếp tục xào đến khi cua thật khô.
Trình bày:
Bày cua ra đĩa, trang trí. Dùng nóng, chấm với muối tiêu chanh.
Theo: hn.24h.com.vn