Nguyên liệu:
400g thịt ba chỉ; 2 củ hành khô; ½ bát xì dầu (đong bằng bát nhỏ đựng nước chấm); Hành tươi (lấy cả phần gốc và dọc hành); 2 thìa canh dầu hào; dầu ăn.
400g thịt ba chỉ; 2 củ hành khô; ½ bát xì dầu (đong bằng bát nhỏ đựng nước chấm); Hành tươi (lấy cả phần gốc và dọc hành); 2 thìa canh dầu hào; dầu ăn.
Cách làm:
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng khoảng 0.3cm. Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Hành tươi thái nhỏ.
Làm nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Để lửa lớn, cho thịt vào đảo đều.
Đảo đến khi thịt săn lại và bắt đầu ra mỡ thì bạn trút xì dầu vào đảo cùng cho thịt ngấm đều.
Tiếp tục thêm dầu hào, rang thêm khoảng 5 phút.
Trút hành tươi vào nồi thịt, đảo đều. Món thịt sẽ càng ngon khi bạn cho thật nhiều phần đầu hành trắng nhé!
Tắt bếp, lấy thịt ra đĩa ăn với cơm nóng rất ngon.
Làm nóng dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Để lửa lớn, cho thịt vào đảo đều.
Đảo đến khi thịt săn lại và bắt đầu ra mỡ thì bạn trút xì dầu vào đảo cùng cho thịt ngấm đều.
Tiếp tục thêm dầu hào, rang thêm khoảng 5 phút.
Trút hành tươi vào nồi thịt, đảo đều. Món thịt sẽ càng ngon khi bạn cho thật nhiều phần đầu hành trắng nhé!
Tắt bếp, lấy thịt ra đĩa ăn với cơm nóng rất ngon.
Theo: tapchiamthuc.com