Nguyên liệu:
Cua thịt; hàu sữa; nghê thịt; tôm sú. Gia vị làm muối tiêu chanh ớt: 1 muỗng muối, 4 muông đường, ½ muỗng bột ngọt, chanh, ớt, tiêu.
Thực hiện:
- Cua thịt rửa sạch, bóc bỏ phổi, chặt làm 4. Cho cua vào nồi hấp khoảng 15 phút cho đến khi chuyển sang màu gạch tươi thì vớt ra.
- Nghêu, tôm: hấp đến khi vừa chín tới thì vớt ra. Hàu sữa: rửa sạch, tách đôi.
- Làm muối tiêu chanh ớt: Cho ớt và muối vào cối nghiền mịn sao cho ớt và muối thành 1 màu (ớt xanh hoặc ớt đỏ tùy bạn thích). Tiếp tục cho bột ngọt và đường nghiền mịn. Cuối cùng vắt chanh vào (vừa đủ độ chua), quậy đều hỗn hợp trêm.
Trình bày:
Xếp cua vào đĩa trước, sau đó xếp nghêu, hàu, tôm xung quanh. Ăn nóng, chấm với muối tiêu chanh ớt.
Theo: hn.24h.com.vn