Chè trứng gà bạch quả

Bạch quả, bobo, tàu hũ ky khô… tạo nên món chè trứng gà sáng tạo và lạ miệng. Đây cũng là món tráng miệng để bạn giữ tóc đẹp, da sáng.

Nguyên liệu:
Tàu hũ ky khô: 75g
Bạch quả: 75g
Hạt bo bo: 50g
Đường phèn: 150g
4 quả trứng gà, 10 quả trứng cút, chút bột báng, 3 lít nước, hạt hạnh nhân.
Cách làm:
Hạt bo bo vo sạch, để ráo. Đập bể vỏ bạch quả, ngâm trong nước cho nở rồi dùng tăm lấy phần nhụy để nấu nước không bị đắng, đem hấp bạch quả cho chín mềm, lột bỏ lớp màng bên ngoài. Trứng gà, trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Tàu hũ ky ngâm cho mềm, vớt ra, để ráo.
Đun nước sôi, cho bột báng vào nấu đến khi hạt bột báng nở ra. Tiếp tục cho bạch quả và bo bo vào ninh lửa nhỏ khoảng 1 giờ. Đến khi bo bo chín mềm, tiếp tục cho thêm tàu hũ ky, đường phèn vào nấu đến khi đường tan hết. Đập 1 quả trứng gà sống khuấy đều trong chén vào, từ từ đánh tan. Cho tiếp trứng vào. Múc chè ra tô, rắc thêm hạt hạnh nhân. Thưởng thức.
Meo vặt: Không nên ngâm chứng luộc đã bóc vỏ vào nước lạnh. Vì không có lớp màng bảo vệ nên trứng dễ bị vi khuẩn xâm nhập, các dưỡng chất bị hao hụt và biến chất.
Theo: hn.24h.com.vn