Nguyên liệu:
Cá bông lau 200g; bông thiên lý 100g; cà chua 1 trái; thơm chín 1/4 trái; nước dùng 800ml. Gia vị: hạt nêm, tiêu muối, đường, hành ngò, ớt sừng, dầu, nước mắm.
Cách làm:
Ướp cá với hạt nêm, tiêu, đầu hành băm. Cà chua cắt múi cau, thơm cắt lát. Hành ngò cắt khúc. Phi 1 muỗng súp dầu với hành lá, cho cá vào xào săn mặt, lấy cá ra. Cho thơm, cà chua vào xào, nêm 1 muỗng đường, 1/2 muỗng càphê muối, cho tiếp nước dùng vào nấu sôi, cho cá vào nấu chín, nêm 1/2 muỗng súp hạt nêm, 1 muỗng càphê muối, 1 muỗng càphê đường, cho tiếp bông thiên lý, nêm thêm 1 muỗng súp nước mắm, tiêu, hành ngò. Tắt lửa. Dọn kèm nước mắm nguyên, ăn nóng với cơm.
Theo: hn.24h.com.vn