Nguyên liệu:
- 1 kg khoai tây, 1 chút dầu olive, 1 thìa muối
- Phần sốt: 500g sốt cà chua tự nhiên (mua loại đóng hộp sẵn có hoặc tự làm từ cà chua tươi), 2 nhánh tỏi, 2 thìa súp mayonaise, 1 thìa súp dấm rượu, ½ thìa café ớt, một chút tiêu.
Thực hiện:
- Rửa sạch khoai tây, cho vào một nồi nước lạnh rồi luộc chín trong khoảng 15 phút. Khoai chín, vớt ra rồi xả dưới nước lạnh, sau đó, để ráo nước rồi cắt thành các miếng lớn.
- Chuẩn bị sốt: Bóc vỏ tỏi, đập dập rồi thả vào sốt cà chua. Cho tiếp Mayonaise, dấm, ớt và hạt tiêu vào trộn lên.
- Cho dầu olive vào một chiếc chảo rồi đun nóng dầu. Sau khi chảo đã nóng, cho lần lượt từng nửa số khoai tây vào chiên vàng trong khoảng 5 phút.
- Cho khoai đã chiên vào một chiếc đĩa có lót giấy thấm dầu (hoặc giấy ăn để hút bớt dầu), khi khoai vẫn còn nóng, cho muối tinh vào trộn lên.
Theo: hn.24h.com.vn