Vào quán ăn ốc ở Sài Gòn, bạn dễ dàng có ngay món ốc móng tay xào tỏi, xào rau muống, nướng mỡ hành... Nếu ai ăn cay tốt, nên nhâm nhi món ốc móng tay xào sa tế vào một chiều mưa lành lạnh, sẽ cảm nhận đầy đủ hơn sự độc đáo của nó. Món này không cầu kỳ nhưng rất đắt hàng, lý do là những tín đồ ẩm thực khó có thể từ chối vị ngọt ngọt, dai dai của thớ thịt ốc hòa lẫn trong vị sa tế thơm nồng đầy mời gọi.
Nguyên liệu: 1/2 kg ốc móng tay, 1 muỗng cà phê tỏi bằm, 2 muỗng cà phê sả bằm, 1 muỗng cà phê ớt tươi, 1 muỗng canh dầu màu điều.
Thực hiện:
- Ngâm ốc với nước chanh pha loãng trong khoảng 15-30 phút, rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo.
- Tỏi, sả bằm nhỏ. Làm nóng chảo, cho ít dầu vào, phi thơm tỏi, sả, cho ốc, sa tế vào xào nhanh với lửa lớn.
- Nêm gia vị vừa ăn, cho ra đĩa.
- Ăn kèm với rau răm và muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt.
Theo: hn.24h.com.vn