Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ: 150g; Trứng vịt: 4 quả; Dừa: 250g; Hành tím băm, ớt hiểm, tiêu, bột ngũ vị hương, bột cà ri, nước mắm; Hạt nêm.
Cách làm:
- Thịt ba chỉ cắt sợi 1cm. Trứng luộc chín, bóc vỏ.
- Dừa cạo sạch vỏ, cắt sợi dày 1cm.
- Ướp thịt và dừa với 2M nước mắm, 2M hạt nêm, 2M đường, 1M ngũ vị hương, 1/2M tiêu, 1M hành tím băm, 1M bột cà ri và ớt đập dập.
- Phi thơm hành tỏi băm. Cho dừa và thịt vào xào săn với 1 ít nước. Khi hỗn hợp đã săn, cho vào 1 chén nước, thêm trứng, kho đến khi phần nước này sệt lại, nêm nếm vị vừa ăn và tắt lửa.
Mách nhỏ:
- Chọn dừa rám khi kho sẽ ngon hơn.
- Luộc trứng từ khi nước còn nguội, cho ít muối, trứng sẽ không bị nứt khi luộc.
Theo: hn.24h.com.vn