Canh chả mực thì là

Nguyên liệu:
Mực ống nhỏ: 100g; Cá thác lác: 100g; Thơm: ½ trái; Cà chua: 2 trái; Hành tây: ½ củ; Ớt sừng: 1 trái; Rau thì là; Muối, đường, nước mắm; Bột ngọt; Hạt nêm.
Cách làm:
- Mực làm sạch, băm nhuyễn. Cá thác lác quết nhuyễn với 1/2M nước mắm.
- Rau thì là cắt nhuyễn. Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ. Cà chua, hành tây cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng.
- Làm chả mực: trộn mực với cá thác lác, thì là và ớt băm, nêm 1/2M hạt nêm, vo thành viên tròn, ép hơi dẹp.
- Đun sôi 1,2 lít nước, cho chả mực vào, nêm 2M hạt nêm, 1M đường, 1/2M muối và 1M bột ngọt. Cho thơm, cà chua và hành tây vào, nấu sôi lại, nêm thêm 1M nước mắm, nếm vị chua ngọt vừa ăn.


Mách nhỏ:
- Quết nhuyễn cá thác lác với chút nước mắm cho mịn rồi mới trộn mực băm vào giúp cho miếng chả mực có độ dai, hơi sần sật.
- Dùng cá thác lác trộn với mực giúp rút ngắn công đoạn quết mực, việc chế biến đơn giản hơn.
Theo: hn.24h.com.vn