Lươn chiên giòn xốt tiêu xanh

Nguyên liệu:
Thịt lươn: 300g; Tiêu xanh: 30g; Nước dừa tươi: 1/2 chén; Hành tỏi băm, sả băm; Dầu ăn, dầu hào, tương ớt, bột bắp, đường; Giấm gạo lên men; Bột Chiên Gà Giòn; Hạt nêm.
Cách làm:
- Lươn làm sạch, rửa bằng giấm và nước ấm. Lóc lấy phần nạc, bỏ phần xương sống, cắt khúc, ướp vào 1/3M tiêu xay, 1M hành tỏi băm.
- Tiêu xanh tách lấy hạt, đập dập hạt tiêu xanh.
- Thịt lươn xốc đều với Bột Chiên Gà Giòn, chiên ngập dầu phần lươn, vớt ra để ráo dầu.
- Làm xốt: Cho vào 1/2 chén nước dừa xiêm, 1/2M hạt nêm, 1M đường, 1/2M dầu hào, 1/2M tương ớt, 1/2M bột bắp. Phi thơm 1m sả băm, 1M hành tỏi băm và tiêu xanh, cho phần nước dừa tươi trộn vào nấu cho hỗn hợp sôi và có độ sệt.
- Cho xốt vào dĩa, xếp lươn lên trên và rưới xốt.


Mách nhỏ:
- Rửa kĩ thịt lươn với giấm và nước ấm để loại bỏ mùi tanh và chất nhớt của lươn.
- Đập dập phần tiêu xanh để mùi tiêu thơm hơn, xốt có mùi đậm hơn và ngon hơn.
Theo: hn.24h.com.vn