Bánh trung thu ba màu lạ lẫm và đặc sắc, mỗi màu bánh toát lên một hương vị đặc trưng đảm bảo các em nhỏ sẽ rất vui thích khi được tặng món bánh lạ lẫm này.Hôm nay chuyên mục Day lam banh hướng dẫn bạn chi tiết cách làm bánh trung thu 3 mầu, vừa lạ lẫm, lại đẹp mắt.
Nguyên liệu:
- 600gr bột mì
- 500gr đậu đỏ hầm nhuyễn
- lòng đỏ trứng vịt muối
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 20gr bột ngô + 20gr bột cacao + 20gr bột trà xanh
- Đường, dầu ăn
Bước 1:
- Cho bơ, đường, trứng, bột mì và nước vào trộn đều cho đến khi bột thành một khối mịn, mượt.
Chú ý trước khi làm mình cần đặt lò nướng ở khoảng 180 độ C nha!
Bước 2:
- Rùi các bạn chia bột thành 3 phần bằng nhau, một phần trộn với bột ngô, một phần trộn với bột cacao và một phần trộn với bột trà xanh nè.
Bước 3:
- Tiếp theo, mỗi màu mình lấy một chút bột rồi gom lại.
Bước 4:
- Cho lòng đỏ trứng muối vào đậu đỏ hầm nhuyễn, viên tròn lại rùi đặt lên trên phần bột mì nghen.
Với phần đậu đỏ làm nhân, khi hầm xong, các bạn xay nhuyễn rồi xào với đường và một chút dầu ăn cho đến khi tạo thành hỗn hợp dẻo mịn nhé!
Bước 5:
- Giờ mình nặn bánh thành viên tròn rùi xoa một chút xíu dầu ăn lên.
Bước 6:
- Sau đó, ta cho bột vào khuôn, các bạn nhớ ấn chặt tay một chút đó!
Bước 7:
- Lấy bánh ra khỏi khuôn và đem nướng khoảng 20′ là mình có bánh để măm rồi!
Chỉ cần một chiếc bánh trung thu nhưng có đầy đủ cả 3 hương vị thơm ngon, đặc sắc.
Chúc các bạn thành công !