Ba rọi nướng riềng mẻ chua và ít béo

Không cần tay nghề “xịn”, dưới sự hướng dẫn của đầu bếp Lâm Vạn Vinh (nhà hàng Bên Sông) các “bếp trưởng” tại gia có thể trổ tài mời cả nhà các món nướng đặc biệt nhưng rất dễ làm dưới đây.

Ba rọi nướng riềng mẻ
Nguyên liệu:
- Thịt ba rọi: 1 kg
- Riềng: 2 củ, tỏi: 1 củ
- Mẻ: 2 thìa canh. Mật ong: 2 thìa canh
- Lá mơ: 100gr, sả cây: 3 nhánh. Chuối chát: 2 trái. Khế chua: 2 trái
- Gia vị: ớt bột, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu. Một ít dầu ăn, một chén mắm tôm để chấm thịt
- Thêm một ít tăm xiên để nướng thịt.
Cách làm:
- Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Riềng, sả rửa sạch, thái nhuyễn. Lá mơ rửa sạch, để ráo nước. Khế và chuối chát thái lát mỏng. Ngâm chuối thái lát vào nước để chuối không bị đen.
- Thịt ba rọi xắt lát mỏng vừa ăn ướp chung với mẻ, mât ong, hạt nêm, nước mắm, tỏi, riềng, sả băm khoảng 1 giờ cho thấm. Dùng tăm tre xiên thịt thành từng cây.
- Đốt lò than đỏ, nên dùng than hầm sẽ nóng lâu hơn than hoa. Để thịt lên nướng vàng, thỉnh thoảng phết lên trên miếng thịt một ít dầu ăn cho món nướng đỡ bị cháy.
- Khi ăn dùng lá mơ để cuộn lại, chấm kèm mắm tôm. Có thể thay mắm tôm bằng nước mắm chua ngọt.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn