Cuối tuần nhiều thời gian bạn hãy đãi cả nhà món nem cá đặc biệt này nhé. Món này ăn ngày hè ngon miễn chê luôn.
Nguyên liệu:
- Cá rô phi lọc thịt: 1 kg;
- Thịt băm: 150 g;
- Bánh đa nem: 1 gói;
- Rau răm, thì là; Cà rốt: 1 củ; Giá đỗ: 150 g; Mộc nhĩ: 4-5 tai;
- Gia vị: dầu ăn, súp, mì chính, mắm, hạt tiêu.
Cách làm:
Sơ chế
- Mộc nhĩ sau khi ngâm rửa sạch, thái chỉ; cà rốt gọt vỏ bào sợi, rau răm, thì là rửa sạch thái nhỏ.
- Cá rô phi sau khi lọc thịt bỏ xương cho vào nồi hấp đến khi cá mềm rồi bỏ ra nghiền nhuyễn.
- Đặt chảo lên bếp thêm một ít dầu ăn rồi xào phần thịt băm.
- Cho thịt cá vào xào đến khi săn.
- Cho mộc nhĩ thái sợi vào đảo đều
- Rồi cà rốt bào sợi.
- Tiếp đến cho giá đỗ.
- Cuối cùng là cho thì là, rau răm thái nhỏ.
Gói và rán nem
- Lấy một chiếc bánh đa nem trải lên đĩa rồi cho một chút hỗn hợp thịt cá vào.
- Gói tròn lại như gói nem thịt.
- Lần lượt gói đến khi hết phần nguyên liệu. Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào chảo đến khi dầu sôi, rán nem chín vàng hai mặt là được.
- Gắp nem cá bày ra đĩa ăn cùng với bún chấm nước mắm pha chua ngọt và rau sống.
Chúc các bạn thành công!
Theo: monngonhanoi.net