Cánh gà tẩm chanh

Vị chua chua từ chanh, đậm đà beo béo từ gà chắc chắn sẽ khiến bạn ăn mãi không chán, hãy thử nhé!



Nguyên liệu:

- 10 cái cánh gà, 2 trái chanh vàng

- Gia vị: 3 muỗng canh dầu hào, 20ml ruợu sake, 5g hạt tiêu, 1 muỗng cà phê muối


Thực hiện:

Bước 1:

Rửa sạch cánh gà rồi dùng giấy ăn thấm cho ráo nước, sẵn tiện khứa vài lát trên cánh gà để gà dễ thấm gia vị.



Bước 2:

Trộn đều dầu hào, rượu và tiêu để làm hỗn hợp ướp gà.



Bước 3:

Chanh thái lát.

Đặt một lớp chanh bên dưới tô, sau đó là cánh gà, rưới nước ướp gà lên rồi lại tiếp tục xếp 1 lớp chanh, 1 lớp cánh gà... đến khi hết nguyên liệu. Ướp trong khoảng 20 phút.



Bước 4:

Làm nóng dầu trong chảo, cho cánh gà đã ướp vào chiên, để lửa nhỏ chiên từ từ đến khi cả hai mặt vàng đều thì bạn tắt bếp.



Bước 5:

Nếu thích trang trí bạn thái sợi một ít vỏ chanh nhé!


 Rải vỏ chanh ra đĩa, bày cánh gà lên trên, dùng với cơm hay dùng như món nhậu đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo: monngonhanoi.net