Lúc cả nhà quây quần, khi bạn bè tụ tập mà thiếu đi nồi lẩu, dường như không khí đoàn tụ không trọn vẹn.
Nguyên liệu:
- Cá điêu hồng: 1 con (800 gr-1kg)
- Thơm: ¼ trái, cà chua: 2 trái, măng chua: 150 gr
- Nước cốt me: 2 muỗng cà phê
- Hành lá, thì là: tùy thích. Hành tím: 2 củ.
- Gia vị: muối: 1 muỗng cà phê, đường: 1 muỗng cà phê, nước mắm: 2 muỗng canh, hạt nêm: ½ muỗng cà phê.
Cách làm:
- Làm sạch cá, cắt khúc.
- Cắt cà chua làm 6 múi, cắt thơm thành những lát mỏng
- Cắt mỏng hành tím, phi thơm trong dầu nóng. Cho cà chua vào xào, sau đó cho tiếp thơm và măng chua. Nêm muối, đường.
- Cho 1 lít nước vào nồi, nấu sôi. Nếm muối, đường, me vào cho có vị chua, ngọt hợp khẩu vị.
- Thả cá điêu hồng vào.
- Hành lá và thì là cắt khúc, cho vào ăn dần.
- Dùng kèm với bún tươi.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn