Măng tre tự nhiên màu vàng, đã ngâm chua sẵn ở siêu thị, đem kho với giò heo vừa ngon vừa khử béo.
Nguyên liệu:
- 300gr thịt giò heo, phần có nhiều nạc
- 300gr măng củ, luộc kỹ và rửa sạch
- Nước hầm xương
- Hành khô, đường, nước mắm, tiêu, sa tế
Cách làm:
- Thái thịt miếng vừa ăn, măng củ thái to cỡ chừng hai ngón tay. Thịt ướp nước mắm, hành khô trong nửa tiếng. Phi hành với chút dầu cho thơm để xào măng, nêm chút mắm và đường, bỏ riêng. Thịt xào sơ với dầu ăn, sau đó trút măng vào. Cho sa tế để vừa tạo vị cay cay, vừa lên màu đẹp.
- Cho vào hai muỗng canh nước hầm xương, đun liu riu tới khi gần cạn đun lửa lớn một chút rồi bắc ra. Món này ăn với dưa chua, dưa leo với thịt kho mắm ruốc rất ngon.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn