Dưa leo (còn gọi là dưa chuột) là loại quả nhiều nước với nhiều dưỡng chất như vitamin A, B1, B6, C và D tốt cho sức khỏe. Mùa hè oi bức là dịp thích hợp nhất để chị em chúng ta vào bếp làm các món ăn từ quả dưa leo. Cuối tuần, xin giới thiệu bạn đọc món dưa leo trộn tỏi, lạ và ngon theo phong cách ẩm thực Trung Hoa.
Nguyên liệu:
- Dưa leo: 0.5kg
- Tỏi lát: 50g
- Ớt sừng: 3 trái
- Ớt hiểm xanh: 10 trái
- Đường: 100g
- Dấm trắng: 100g
- Nước mắm: 50g
- Nước tương đen: 30g
- Nước: 200g
Cách làm:
- Chẻ dưa leo, bỏ ruột, thái thành miếng to bằng hai đầu ngón tay.
- Ớt sừng cắt khúc nhỏ. Ngâm nước muối 15 phút, sau đó rửa sạch.
- Cho 200g nước vào cùng đường, nước mắm, dấm trắng, nước tương đen, thành một hỗn hợp nước ngâm. Sau đó cho dưa leo vào ngâm qua ngày.
Yêu cầu cảm quan:
- Dưa leo phải giòn, thấm gia vị, vừa có độ chua, ngọt, cay và thơm mùi ớt tỏi
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn