Nguyên liệu:
- Cá chẽm phi lê: 1 kg
- Bột mì: 100 gr
- Dầu ăn: 300 gr
- Cải xoong: 100 gr, cà rốt: 1 củ
- Trứng vịt: 1 cái
- Gừng : 20 gr, xốt cà chua: 1 muỗng,
- Ớt Đà Lạt: 1 trái, hành tây trắng: 1 củ, thơm: 80 gr
- Giấm: 1 chén
- Muối: 1 muỗng cà phê, bột nêm: 10 gr
- Bột mì: 100 gr
- Dầu ăn: 300 gr
- Cải xoong: 100 gr, cà rốt: 1 củ
- Trứng vịt: 1 cái
- Gừng : 20 gr, xốt cà chua: 1 muỗng,
- Ớt Đà Lạt: 1 trái, hành tây trắng: 1 củ, thơm: 80 gr
- Giấm: 1 chén
- Muối: 1 muỗng cà phê, bột nêm: 10 gr
Cách làm:
- Cắt miếng cá chẽm vừa ăn: cắt hạt lựu cà rốt, ớt Đà Lạt, hành tây và thơm; cắt sợi gừng.
- Đánh tan trứng vịt, tẩm đều 2 mặt cá, áo qua một lớp bột mì mỏng, chiên ngập dầu đến khi cá chín vàng.
- Xốt chua ngọt: Cho một muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho thơm, củ hành, ớt Đà Lạt, cà rốt vào, xào qua. Tiếp tục cho xốt cà chua, gừng, giấm, đường và ½ chén nước vào. Khuấy đều cho đến khi thấy nước xốt sền sệt.
- Xếp cải xoong ra đĩa lớn rồi đặt cá vào. Rưới nước xốt lên trên cùng. Dùng ngay.
- Cắt miếng cá chẽm vừa ăn: cắt hạt lựu cà rốt, ớt Đà Lạt, hành tây và thơm; cắt sợi gừng.
- Đánh tan trứng vịt, tẩm đều 2 mặt cá, áo qua một lớp bột mì mỏng, chiên ngập dầu đến khi cá chín vàng.
- Xốt chua ngọt: Cho một muỗng dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho thơm, củ hành, ớt Đà Lạt, cà rốt vào, xào qua. Tiếp tục cho xốt cà chua, gừng, giấm, đường và ½ chén nước vào. Khuấy đều cho đến khi thấy nước xốt sền sệt.
- Xếp cải xoong ra đĩa lớn rồi đặt cá vào. Rưới nước xốt lên trên cùng. Dùng ngay.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn