Thịt tôm hùm ngọt, chắc, đem nướng mọi đã ngon tuyệt cú mèo. Còn nếu muốn thêm chút thi vị cho món tôm hùm nướng sang trọng, phô mai trộn với chút bơ và sữa tươi là gợi ý tuyệt vời của đầu bếp Yeung Loi Ming - khách sạn Renaissance Riverside Saigon (Q 1, TP.HCM)
Nguyên liệu:
- 400 gr tôm hùm
- 30 gr phô mai
- 1 muỗng café tỏi băm
- 1/2 muỗng café gừng băm
- 4 muỗng café sữa tươi
- 10 gr bơ vàng
- 200 ml nước dùng
- 20 gr bột mì
- 20 ml dầu ăn
- 1 ít bột gà, đường, muối
Cách làm:
- Chẻ đôi tôm hùm, xiên tôm vào que để giữ tôm thẳng khi chiên.
- Chiên sơ tôm qua dầu để thịt tôm săn lại.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm gừng, tỏi, đổ nước dùng vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho bơ, phô mai, bột mì vào khuấy đều, sau đó cho tiếp sữa tươi vào. Khuấy đều cho đến khi nước xốt hơi sệt lại rồi tắt bếp.
- Phết xốt lên tôm hùm, sau đó cho lên vỉ nướng ở nhiệt độ 250oC trong 6 phút.
- Khi thấy tôm vàng đều thì rút cây xiên ra là dùng được.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn