Không hiểu sao mọi người thích bánh mì Như lan, bánh mì Hà Nội nhưng riêng với bản thân thì mình thấy bánh mì Nguyên Sinh là ngon nhất!! Nghe Bố Mẹ nói bánh mì này hồi trước nổi tiếng ở HN lắm, cũng qua mấy đời truyền nối rồi. Cái ngon nhất của bánh mì Nguyên Sinh là pa tê ăn thơm và ngon lắm, cái mùi thơm rất đặc biệt của nó mình chưa thấy chỗ nào ăn giống. Chính vì nhớ cái mùi thơm pa tê của bánh mì Nguyên Sinh mà mình đã làm thử rất nhiều lần rồi.. ăn cũng ok lắm !
Hôm nay mình quyết định làm lại cho thêm trứng , da heo luộc , nhiều tỏi và thêm hành …ăn ngon, lại có cái sần sật của da heo và thơm, khá giống pa tê NS .
Cũng may lần này mình ghi chi tiết xuống đàng hoàng, vậy là .. lần sau cứ như thế này mà làm thôi nhe !!
PA TÊ GAN VN
Nguyên liệu:
-250gr thịt xay
-400gr gan gà
-150gr da heo luộc chín thái sợi
-1 lát bánh mÌ sandwich ngâm chút sữa cho mềm
-1 trứng gà
-1/4 bột quế
-1/4 muối diêm
-1/2 muỗng cafe bột ngọt
-1/2 muỗng cafe đường
-1/2 muỗng cafe muối
-2 muỗng canh bơ
-7 tép tỏi lớn
-3 củ hành hương
-1 miếng mỡ heo đễ lót đáy khuôn (patê phải có miếng mỡ này ăn mới thơm giống bánh mỳ NS)
- thật nhiều tiêu và ít tiêu hột chưa xay
Cách làm:
- Gan gà ngâm với ít sữa, nửa tiếng sau đó rửa sạch, lau thật khô từng miếng gan
- Thịt nạc xay cho vào máy xay thịt xay thêm vài giây, sau đó cho bì, gan, tỏi hành …xay vài giây, sau đó cho bột ngọt, tiêu, muối, đường, bột quế, muối diêm xay thêm nửa phút cho nhuyễn .
- Cho trứng , bánh mì , bơ …sau cùng cho tiêu hột vào trộn đều .
- Sau đó cho mỡ lót dưới đáy khuôn (ai thích thì cho bacon mỏng lên mặt), rồi đổ patê vào khuôn . Còn ít thịt bacon, mình cho lên mặt để khi nướng không bị khô (nếu không có bacon thì dùng mỡ).
- Cho vào lò nướng dưới đáy có lót 1 khay có ít nước, nướng đến khi lấy tăm gim vào pate không bị dính là pate chín .
- Sau khi pate chín, lấy ra, dùng 1 cái đĩa chèn lên mặt pate, sau đó lấy vật nặng chèn lên cho pate cứng và ra hết nước .
Muốn ngon, phải có lớp mỡ mỏng lót dưới đáy hay ở trên mặt .Ở chỗ mình, mỡ hiếm như ở VN hiếm thấy bào ngư … mỗi lần mua được miếng da heo là mình lại gồng người lạng miếng mỡ ra để dành làm pa tê .
Khi chín rồi .. cắt ra ! Ăn với bánh mì nóng .. mới ra lò !!
Chúc ngon miệng :)
Cũng may lần này mình ghi chi tiết xuống đàng hoàng, vậy là .. lần sau cứ như thế này mà làm thôi nhe !!
PA TÊ GAN VN
-250gr thịt xay
-400gr gan gà
-150gr da heo luộc chín thái sợi
-1 lát bánh mÌ sandwich ngâm chút sữa cho mềm
-1 trứng gà
-1/4 bột quế
-1/4 muối diêm
-1/2 muỗng cafe bột ngọt
-1/2 muỗng cafe đường
-1/2 muỗng cafe muối
-2 muỗng canh bơ
-7 tép tỏi lớn
-3 củ hành hương
-1 miếng mỡ heo đễ lót đáy khuôn (patê phải có miếng mỡ này ăn mới thơm giống bánh mỳ NS)
- thật nhiều tiêu và ít tiêu hột chưa xay
Cách làm:
- Gan gà ngâm với ít sữa, nửa tiếng sau đó rửa sạch, lau thật khô từng miếng gan
- Thịt nạc xay cho vào máy xay thịt xay thêm vài giây, sau đó cho bì, gan, tỏi hành …xay vài giây, sau đó cho bột ngọt, tiêu, muối, đường, bột quế, muối diêm xay thêm nửa phút cho nhuyễn .
- Cho trứng , bánh mì , bơ …sau cùng cho tiêu hột vào trộn đều .
- Sau đó cho mỡ lót dưới đáy khuôn (ai thích thì cho bacon mỏng lên mặt), rồi đổ patê vào khuôn . Còn ít thịt bacon, mình cho lên mặt để khi nướng không bị khô (nếu không có bacon thì dùng mỡ).
- Cho vào lò nướng dưới đáy có lót 1 khay có ít nước, nướng đến khi lấy tăm gim vào pate không bị dính là pate chín .
- Sau khi pate chín, lấy ra, dùng 1 cái đĩa chèn lên mặt pate, sau đó lấy vật nặng chèn lên cho pate cứng và ra hết nước .
Muốn ngon, phải có lớp mỡ mỏng lót dưới đáy hay ở trên mặt .Ở chỗ mình, mỡ hiếm như ở VN hiếm thấy bào ngư … mỗi lần mua được miếng da heo là mình lại gồng người lạng miếng mỡ ra để dành làm pa tê .
Khi chín rồi .. cắt ra ! Ăn với bánh mì nóng .. mới ra lò !!
Theo: sinhcon.com