Nguyên liệu:
- Trứng vịt: 4 quả
- Thịt nạc xay: 200 gr, tôm: 200 gr
- Giò sống: 200 gr, gan gà: 100 gr
- Gia vị: 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh mayonnaise. Một ít dầu ăn để chiên, ngò rí trang trí đi kèm.
Cách làm:
- Trứng luộc chín, bóc vỏ để riêng. Tôm bóc vỏ, bóc bỏ chỉ đen, cắt nhỏ. Gan gà rửa sạch, cắt miếng.
- Cho tôm, gan gà, giò sống vào máy xay nhuyễn, trộn kèm tất cả gia vị như hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu. Chia nguyên liệu thành 4 phần bằng nhau.
- Bọc nguyên liệu tôm, giò sống bên ngoài trứng luộc. Đun nóng dầu ăn, cho trứng vào chiên vàng. Vớt ra, để ráo dầu. Cắt đôi trứng kỳ lân, bày ra đĩa, trang trí thêm một ít ngò. Ăn kèm với tương ớt trộn mayonnaise.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn