Nem cuốn nõn dừa tươi lạ miệng


Nem cuốn hay gỏi cuốn theo kiểu gọi của miền Nam có lẽ là món dễ chế biến nhất thế gian. Một miếng thịt heo luộc, vài con cá hấp, mấy lát thịt bò, một mớ tôm biển hay vài con khuyết bé tẹo… tất cả đều có thể cho vào lớp bánh tráng mỏng tang, thêm vài cọng xà lách xanh mướt và những lá rau thơm dịu dàng là đủ để trở thành món ngon hấp dẫn.

Bếp phó điều hành Nguyễn Thanh Vân của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi hướng dẫn thêm một món nem cuốn mới lạ, không hề có thịt, cá nên rất thích hợp cho những ai muốn ăn kiêng hay thích cảm giác nhẹ bụng. Vị ngọt tự nhiên và cái giòn sần sật của dừa non là điểm nhấn rất thú vị, mang lại một trải nghiệm mới lạ. Hương thơm nhẹ nhàng của lá bạc hà khiến cho món ăn thêm phần quyến rũ.

Nguyên liệu
- Nõn dừa: 800 gr
- Dầu ô liu: 3 thìa
- Muối tiêu, nước chanh, ớt đỏ: tùy thích theo khẩu vị
- Lá bạc hà: 2 mớ
- Vài lá xà lách và rau thơm mùi
- Bánh đa nem: 20 lá 
Cách làm:
- Thái chỉ nõn dừa, trộn với nước chanh, dầu ô liu, muối, tiêu.
- Thêm lá bạc hà thái nhỏ.
- Trải bánh đa nem ra, cho hỗn hợp kể trên vào, cuộn thành từng cuốn.
- Ăn kèm nước chấm chua ngọt hoặc ăn không tùy khẩu vị.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn