Những miếng bông cải xanh mướt mát ôm lấy những con sò điệp trắng nõn, được điểm tô thêm bằng lát cà rốt rực cam – sò điệp rau củ mang đến một cảm giác thật nhẹ nhàng, thật thanh tao cho người dùng ngay từ khi còn chưa cầm đũa. Còn khi đã nằm giữa 2 hàm răng, sò điệp rau củ khiến người ta không muốn buông đũa.
Sức cuốn hút đến từ độ ngon ngọn tự nhiên của sò điệp, của bông cải xanh, của cà rốt…, vốn được lưu giữ nguyên vẹn, bởi món ăn này dùng rất ít gia vị. Ngoài ra, tất cả các nguyên liệu đều có độ giòn, mang lại một trải nghiệm thật thú vị giữa 2 hàm răng. Đầu bếp Chung Wai Hang của nhà hàng theo phong cách ẩm thực Hồng Kông Gourmet’s Delight Roast Kitchen hướng dẫn cách thực hiện.
Nguyên liệu:
- Sò điệp: 150 gr
- Bông cải xanh: 150 gr
- Cà rốt: 8 gr
- Gừng: 4 gr
- Hẹ tây: 4 gr
- Tỏi: 4 gr
- Nấm rơm: 10 gr
- Một ít dầu mè, bột bắp, muối.
Cách làm:
- Rửa sạch sò điệp, ướp với một chút muối, bột bắp và dầu ăn trong 2 phút.
- Nấu nước sôi, luộc sò điệp cho đến khi vừa chín tới, vớt ra, để ráo
- Cắt miếng cà rốt, bông cải xanh vừa ăn. Chẻ đôi nấm rơm. Chần sơ các loại rau củ, để ráo.
- Cắt nhỏ tỏi, gừng, hẹ tây, phi thơm trong chảo dầu nóng. Cho sò điệp vào, xào nhanh tay
- Giảm lửa, nêm nước tương và thêm một ít dầu mè.
- Cho bông cải xanh, cà rốt, nấm vào, xào nhanh tay khoảng 30 giây. Nêm lại vừa ăn.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn