Thơm lừng bánh hồng sữa hạnh nhân

Khi những quả hồng chín đỏ bắt đầu trĩu cành ở các vườn cây trên xứ sở hình chiếc ủng, là lúc các đầu bếp tất bật cho món bánh hồng sữa hạnh nhân xinh xắn mà có lẽ không người Ý nào chưa từng thử qua. Đó là món tráng miệng truyền thống rất phổ biến ở đất nước nam Âu xinh đẹp.

Thơm lừng bánh hồng sữa hạnh nhân
Nguyên liệu:
- 500 ml sữa hạnh nhân
- 60 gr đường
- 1 quả vani, tách lấy hạt
- 10 gr quế cây
- 1 trái cam, chỉ lấy vỏ, mài nhuyễn
- 35 gr bột bắp
- 5 trái hồng tươi, cắt miếng
- Một ít vỏ chanh bào
- 100 gr hạt thông ngào với đường ở 110 độ C
Cách làm:
- Trộn 400 ml sữa hạnh nhân với đường, hạt vani, quế, vỏ cam. Đun tất cả cho đến khi sôi nhẹ.
- Tắt bếp, đậy nắp, để ngấm trong khoảng 10-15 phút.  Lọc kỹ, đem đun lại.
- Trộn bột bắp với 100 ml sữa hạnh nhân còn lại, cho vào hỗn hợp đang đun, khuấy mạnh liên tục trong 2-3 phút nữa.
- Khi tất cả đã chín, đổ ra đĩa cho nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó cho vào tủ lạnh.
- Trang trí với hồng cắt miếng, vỏ chanh bào và hạt thông ngào đường.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn