Cá hồi cung cấp omega 3 tốt cho trí não và mắt, dùng thường xuyên trong thực đơn hàng ngày hoặc đãi tiệc đều rất lý tưởng.
Nguyên liệu:
- 4 miếng cá hồi phi lê.
- 450 gr khoai tây củ nhỏ; 1 củ hành tây đỏ, thái lát theo chiều dọc.
- 2 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu đen xay, 1 muỗng canh xạ hương xắt nhỏ.
- 2 muỗng canh bạc hà tươi xắt nhỏ; 1 muỗng canh nụ bạch hoa, xắt nhỏ; một ít cà chua bi, cắt đôi.
- 2 muỗng cà phê giấm cherry, 2 muỗng cà phê mù tạt Dijon.
Cách làm:
- Ngâm hành tây trong nước khoảng 30 phút. Vớt ra, để ráo.
- Lót giấy bếp lên một cái đĩa lớn, xếp cá lên trên. Cho vào tủ lạnh trong 1 giờ, không đậy để làm khô bề mặt.
- Luộc chín khoai tây, để ráo, cắt đôi. Ướp khoai tây với hỗn hợp 1 muỗng canh dầu ô liu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/8 muỗng cà phê tiêu. Cho khoai vào 4 cây xiên.
- Trộn đều hành tây, 1 muỗng canh dầu, 1/8 muỗng cà phê muối, 1/8 muỗng cà phê tiêu, cà chua, bạc hà, nụ bạch hoa, giấm và mù tạt.
- Rắc chỗ muối và tiêu còn lại lên mặt cá. Đặt cá và khoai tây lên vỉ nướng. Cho hỗn hợp gia vị kể trên vào bình xịt rồi xịt lên cá và khoai. Nướng khoai trong 6 phút. Riêng cá nướng khoảng 4 phút, lật lại và nướng thêm 4 phút nữa. Dùng chung cá với khoai tây, trang trí với cà chua và hành tây. Nếu thích có thể thêm măng tây luộc chín.
Theo: saigonamthuc.thanhnien.com.vn